Dược sỹ không có chứng chỉ, phòng khám tự hành nghề chụp X - quang

(Baonghean.vn) – Qua giám sát một số cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cho thấy, một số cơ sở bán thuốc, dược sỹ không cung cấp được chứng chỉ hành nghề, phòng khám hành nghề vượt quá phạm vi quy định.

Sáng 29/8, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội, HĐND tỉnh đã khảo sát hoạt động một số cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Đoàn giám sát tại cơ sở bán thuộc Nguyệt Giai, khối 7, thị trấn Giát, Quỳnh Lưu.
Đoàn giám sát tại cơ sở bán thuốc Nguyệt Giai, khối 7, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu.

Tại cơ sở bán thuốc của Công ty TNHH Nguyệt Giai, khối 7, thị trấn Cầu Giát, thời điểm đoàn đến giám sát, 3 dược sỹ có mặt đều không cung cấp được chứng chỉ hành nghề song vẫn trực tiếp bán thuốc tân dược cho khách hàng.

Cơ sở bán thuốc Nguyệt Giai không cung cấp được chứng chỉ hành nghề của 3 dược sỹ đang bán thuốc tân dược cho khách hàng.
Cơ sở bán thuốc Nguyệt Giai không cung cấp được chứng chỉ hành nghề của 3 dược sỹ đang bán thuốc tân dược cho khách hàng.

Còn tại Phòng khám nội khoa tổng hợp tư nhân Thành Quý, xã Quỳnh Lương, mặc dù phạm vi hoạt động được cấp phép là: khám bệnh nội khoa tổng hợp có siêu âm nhưng cơ sở này còn hoạt động thêm chụp X – Quang; nội soi tai mũi họng, xét nghiệm. Những hành vi này vượt phạm vi quy định được cấp phép.

Phòng khám nội khoa
Phòng khám tư nhân Thành Quý chỉ được cấp phép khám nội khoa tổng hợp có siêu âm.
Song cơ sở này có cả phòng chụp X - quang.
Song cơ sở này có cả phòng chụp X - quang.

Đoàn cũng đã đến khảo sát tại phòng khám Đa khoa Minh An, xã Quỳnh Giang. Cơ sở này vừa mới đi vào hoạt động hơn một tháng và đang thực hiện các thủ tục để thành lập Bệnh viện đa khoa. Qua khảo sát cho thấy, đơn vị này còn thiếu hồ sơ của bác sỹ làm toàn thời gian và bán thời gian theo số liệu đơn vị cung cấp.

Làm việc với chi nhánh dược Quỳnh Lưu, đoàn nghe báo cáo về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị này. Theo đó, chi nhánh đang có 54 quầy và 45 đại lý bán thuốc tân dược trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Đoàn giám sát tại Phòng khám đa khoa Minh An.
Đoàn giám sát tại Phòng khám đa khoa Minh An.

Chiều này, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Quỳnh Lưu về công tác quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn.

Thành Duy

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.