Được tuyển thẳng, thi đậu 2 trường đại học

(Baonghean) Tin Đặng Trung Anh đậu 2 trường đại học và được tuyển thẳng vào 1 trường đại học đã làm không khí của xóm 5, xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) trở nên sôi nổi hơn. Trong những ngày này, không khí gia đình luôn nhộn nhịp bởi có nhiều người đến chia vui.

Đặng Trung Anh  sinh ra trong một gia đình công chức, bố là sỹ quan quân đội, mẹ là giáo viên. Từ lớp 1 đến lớp 12 Trung Anh đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Em học giỏi nhiều môn, đặc biệt là môn Vật lý và có năng khiếu ở nhiều lĩnh vực. Năm học lớp 9 ở Trường THCS Hồ Xuân Hương, Trung Anh đã đạt giải Nhất thi học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý và được Ban Biên tập báo Vật lý và Tuổi trẻ tặng giải thưởng đặc biệt - Giải thưởng Nguyễn Văn Hiệu. Ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, năm lớp 11, Đặng Trung Anh đạt giải Nhất thi Olympic cấp tỉnh môn Vật Lý, được trao học bổng Vallet, năm lớp 12 đạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý.

Dù được tuyển thẳng vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, nhưng Trung Anh vẫn dự thi vào 2 trường đại học. Việc thi một lúc 2 khối A và B sẽ làm thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc ôn luyện. Mặc dù Trung Anh mất hàng tháng tập trung cho đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, nhưng với sự thông minh, có phương pháp học hợp lý nên em đã đạt kết quả tốt và đều đỗ với số điểm cao: Đại học Bách Khoa Hà Nội với 25 điểm và Đại học Y Hà Nội  với 27 điểm.

Với thành tích trên, Đặng Trung Anh là học sinh duy nhất của lớp 12A3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu được UBND tỉnh Nghệ An trao thưởng 2 lần: giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý và thi đại học khối B đạt 27 điểm.

Cùng lúc trúng tuyển cả 3 trường đại học, Trung Anh đã quyết định chọn ngành Điện tử viễn thông của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nơi em sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê Vật lý, thực hiện ước mơ được trở thành một nhà nghiên cứu Vật lý. Hiện em đang học tiếng Anh tại một trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội. Theo Trung Anh, ngoại ngữ là một trong những công cụ đắc lực giúp em đi sâu nghiên cứu Vật lý, cập nhật các thành tựu Vật lý của thế giới và có thể đưa thành tựu nghiên cứu Vật lý của Việt Nam ra thế giới.

Vân Đình

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.