Đường thị trấn Tân Kỳ vừa hẹp vừa mất an toàn

(Baonghean) -  Đường giao thông thị trấn Tân Kỳ vừa hẹp vừa mất an toàn nhưng việc nâng cấp vẫn chưa thực hiện được như mong muốn của người dân.

Trong chuyến làm việc tại huyện Tân Kỳ tháng 7/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã cho chủ trương mở rộng, nâng cấp hệ thống đường giao thông nội thị của thị trấn Lạt - Tân Kỳ; tuy nhiên sau gần 1 năm, địa phương vẫn chưa thực hiện được việc nâng cấp các tuyến đường do không có vốn; các tuyến đường vẫn trong thực trạng quá hẹp, hệ thống chiếu sáng, thoát nước không đảm bảo, trong khi lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều.

Đường thị trấn Tân Kỳ hẹp, chưa được đầu tư mở rộng
Đường thị trấn Tân Kỳ hẹp, chưa được đầu tư mở rộng. Ảnh: Xuân Hoàng

Vào giờ tan học, tan tầm, có mặt tại tuyến đường chính trung tâm thị trấn Tân Kỳ nối từ vòng xuyến đường Hồ Chí Minh đến cổng UBND huyện (dài 1 km), thấy rõ sự bất cập: Lượng người tham gia giao thông khá đông đúc, các cháu học sinh đổ dồn ra đường, xe đạp, xe máy chen chúc trên con đường chật hẹp.

Chị Nguyễn Thị Hòa, người dân sinh sống gần chợ trung tâm thị trấn cho biết: Tuyến đường này đã hẹp lại có dốc dài, vào giờ cao điểm, khi các cháu học sinh tan học ra về, chỉ một chiếc xe tải cỡ lớn chạy qua là ách tắc, vì chiếc xe chiếm gần hết cả mặt đường. Rồi sau những đợt mưa to là mặt đường thường xuyên bị ngập nước. Ở đoạn đường này cũng thường xuyên xảy ra va quyệt xe cộ tham gia giao thông, nhất là vào những ngày lễ, Tết.

Tại ngã tư UBND huyện, cũng theo người dân phản ánh, do không có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, nên thường xuyên xảy ra tai nạn. Nhẹ thì bị thương, nặng thì chết người. Cách đây khoảng 3 tháng, xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy với ô tô, làm 1 người tử vong, trước đó cũng đã có không ít vụ tai nạn xảy ra tại ngã tư này. Thực tế, nếu tại đây được đầu tư lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, sẽ hạn chế được tai nạn như thế.

Ngã tư UBND huyện Tân Kỳ chưa có đèn tín hiệu an toàn giao thông, đã xẩy ra nhiều vụ ai nạn giao thông.
Ngã tư UBND huyện Tân Kỳ chưa có đèn tín hiệu an toàn giao thông, đã xẩy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Viết Đức - Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Tân Kỳ cho biết: Thị trấn Lạt - Tân Kỳ có 6 tuyến đường nội thị, dài khoảng 6 km, những năm trước đây, được Nhà nước đầu tư nâng cấp bằng vốn hoàn trả dự án đường Hồ Chí Minh, nhưng do mặt đường quá hẹp, nên gây ra nhiều bất cập cho người tham gia giao thông. Hơn nữa, các tuyến đường này thiếu hệ thống đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông, nên thực trạng mất an toàn giao thông ngày càng cao, khi mà lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều.

Bức thiết nhất là tuyến đường chính nối từ vòng xuyến đường Hồ Chí Minh vào cổng UBND huyện dài 1 km, hiện trạng mặt đường chỉ rộng 5,5m, mương thoát nước không phù hợp, vào mùa mưa thường xuyên tắc, gây ngập nước. Trong khi đó, hai bên tuyến đường chính này có tới 4 trường học các cấp, chợ trung tâm huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, nên quá tải nhất là vào giờ cao điểm. Đặc biệt, tại 2 ngã tư Bách hóa và UBND huyện và cổng chợ trung tâm huyện, chưa có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, khiến tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra.

Trước sự bức thiết đó của địa phương, vào tháng 7/2016, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trong chuyến thăm, làm việc với huyện Tân Kỳ, đã cho chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội thị của thị trấn Lạt, trong đó ưu tiên đầu tư tuyến đường chính trước; tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được đầu tư thực hiện. 

Cũng theo Ban Quản lý dự án huyện Tân Kỳ, sau khi UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư các tuyến đường nội thị, địa phương đã trình xin chủ trương lập dự án các tuyến đường nội thị này; dự kiến, để nâng cấp, mở rộng cả 6 tuyến đường này phải có tổng kinh phí là 24 tỷ đồng. Trong đó riêng mở rộng, nâng cấp tuyến đường chính là 5 tỷ đồng, 3 hệ thống đèn tín hiệu an toàn giao thông tại 3 điểm ngã tư là khoảng 4 tỷ đồng, hệ thống đèn chiếu sáng 13 tỷ đồng.

Đường nội thị của thị trấn hiện là con đường xấu nhất trong các huyện trên địa bàn, trong khi mật độ tham gia giao thông cao. Cùng với quy hoạch mở rộng thị trấn, quy hoạch chung của huyện Tân Kỳ được phê duyệt, thì việc đầu tư nâng cấp tuyến đường là rất cần thiết.

Xuân Hoàng

Tin mới

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Thông tin nổi bật ngày 28/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7; Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án; Ngư dân Nghệ An mưu sinh cực nhọc dưới nắng nóng 40 độ C... là những thông tin nổi bật ngày 28/6.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.
Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 28/6, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì.
Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6. Tham dự có các đồng chí: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.