Ebola: Hơn 100 người bị cách ly ở Sierra Leone

18/01/2016 09:22

(Baonghean.vn) - Ngày 17/1, Bộ Y tế và Văn phòng an ninh quốc gia Sierra Leone thông báo, nước này đã cho cách ly hơn 100 người có khả năng lây nhiễm sau khi những người này tiếp xúc với một bệnh nhân thiệt mạng vì dịch sốt xuất huyết Ebola.

1
Những tấm biển chống Ebola vẫn tiếp tục được treo ở Sierra Leone. Ảnh AP

Theo thông báo chung của Bộ Y tế và Văn phòng an ninh quốc gia Sierra Leone, tuần vừa qua, nước này ghi nhận một trường hợp thiệt mạng vì dịch sốt xuất huyết Ebola.

Nạn nhân là Mariatu Jalloh, một nữ sinh viên 22 tuổi. Cơ quan y tế đã tiến hành cách ly kiểm dịch đối với 109 người có tiếp xúc với nạn nhân. Trong số 109 người bị cách ly, có đến 28 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Điều đáng nói là vào ngày 14/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra thông báo không ghi nhận thêm bất kỳ trường hợp lây nhiễm Ebola nào tại Tây Phi trong thời gian qua. Đây có thể xem như là một lời cảnh tỉnh không chỉ với người dân mà còn với chính quyền địa phương rằng virus Ebola không hoàn toàn biến mất tại khu vực Tây Phi.

Vào tháng 12/2013, dịch sốt xuất huyết Ebola bắt đầu bùng phát tại những cánh rừng phía đông Guinea trước khi lan sang 2 nước láng giềng Sierra Leone và Liberia. Đến tháng 12/2014, dịch Ebola đạt đến đỉnh điểm khi được ghi nhận thêm tại 7 quốc gia khác trong đó có tại Nigeria, Tây Ban Nha và Mỹ. Kể từ khi được phát hiện, dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 11.000 người. Tuy nhiên, các trường hợp tử vong chủ yếu được ghi nhận tại 3 quốc gia Tây Phi.

Chu Thanh

(Theo Le Monde)

TIN LIÊN QUAN

Ebola: Hơn 100 người bị cách ly ở Sierra Leone
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO