El Clasico: Trận đấu tỷ đôla giữa Real và Barca

02/12/2016 16:24

Mỗi lần gặp nhau, các cầu thủ Real và Barca thường tạo nên một nhóm có tổng giá trị chuyển nhượng vượt quá một tỷ đôla.

el-clasico-tran-dau-ty-dola-giua-real-va-barca

Barca và Real đều thuộc nhóm CLB kiếm tiền giỏi và chi tiêu cho chuyển nhượng bậc nhất thế giới.

Tối thứ bảy tới, Barca sẽ tiếp Real trong trận El Clasico. Theo tờ Marca, đội hình hai bên có tổng giá trị chuyển nhượng là 1,12 tỷ đôla. Riêng Real chiếm 655 triệu trong số này, trong khi Barca chỉ có 465 triệu.

Những cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của hai đội gồm Neymar, Luis Suarez, Ronaldo, Bale và James Rodriguez. Mỗi cầu thủ trong nhóm này đã khiến CLB phải tốn ít nhất là 90 triệu đôla phí chuyển nhượng.

Con số trên mới chỉ là giá trị khi mua về. Những cầu thủ do Barca tự đào tạo như Messi, Iniesta, Busquets đều không được tính vào.

el-clasico-tran-dau-ty-dola-giua-real-va-barca-1

Nhóm cầu thủ mất phí chuyển nhượng của Barca (cột đầu là tên cầu thủ, tiếp theo là thời hạn hợp đồng và giá khi mua về. Đơn vị: triệu euro).

Trong khi đó, Real không có nhiều cầu thủ "miễn phí" như Barca. Nổi bật nhất chỉ là trung vệ Nacho và tiền đạo mới nổi Mariano Diaz.

Trên thế giới hiện chỉ có một vài trận đấu tại Anh mới sánh được về giá trị so với El Clasico. Số này có thể kể đến trận derby Manchester, trận Chelsea - Man City và Chelsea - Man Utd.

el-clasico-tran-dau-ty-dola-giua-real-va-barca-2

Real phải chi nhiều hơn so với Barca để xây dựng đội bóng.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

El Clasico: Trận đấu tỷ đôla giữa Real và Barca
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO