"Ép" ăn không được, đuổi du khách ra khỏi khách sạn

"Ép" khách dùng dịch vụ ăn uống bất thành, một số khách sạn, nhà nghỉ ở bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã đe dọa, đuổi du khách ra khỏi nhà nghỉ.
Ngày 21-7, tin từ Đội quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa (địa chỉ ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã tham mưu cho Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn ra quyết định xử phạt 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống với số tiền 30 triệu đồng vì có hành vi ép du khách dùng dịch vụ ăn uống không được đã đuổi du khách ra khỏi nhà nghỉ.

"Ép" ăn không được, đuổi du khách ra khỏi khách sạn ảnh 1

Tình trạng “chặt chém” du khách vẫn diễn ra ở Sầm Sơn bất chấp những quy định cùng với số điện thoại đường dây nóng ở tất cả các con đường dẫn xuống bãi biển - Ảnh: Báo Công Thương

Thông qua đường dây nóng, ngày 18-6, Đội quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản xử phạt 20 triệu đồng đối với khách sạn Thành Đạt thuộc Công ty CP đào tạo và du lịch Việt Nam (ở số 108 đường Lê Hoàn, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) chuyên kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống.

Tiếp đó, ngày 4-7, Đội quản lý thị trường số 2 cũng lập biên bản và xử phạt 10 triệu đồng đối với nhà nghỉ Năm Hợi do bà Nguyễn Thị Hợi làm chủ (có địa chỉ ở số 20, đường Tống Duy Tân, phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn).

Đây là 2 nhà nghỉ đã "ép" du khách ăn uống tại nhà nghỉ, nhưng du khách không đồng ý nên đã có hành vi đe dọa, lăng mạ và đuổi du khách ra khỏi nhà nghỉ, gây thiệt hại đến tài sản, ảnh hưởng uy tín, danh dự của du khách.

Ông Nguyễn Huy Bình, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 cho biết, nhận được phản ánh của du khách, đội đã cử người xuống lập biên bản và xử lý nghiêm. “Tính từ đầu mùa du lịch đến nay, đội đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm và tham mưu cho lãnh đạo thị xã Sầm Sơn xử phạt với số tiền lên tới trên 217 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là chèo kéo khách, bán hàng rong, thu tiền cao hơn giá niêm yết, đuổi du khách…” - ông Bình cho hay.

Được biết, trong những năm qua thị xã Sầm Sơn rất mạnh tay xử phạt những trường hợp bán hàng rong, chèo kéo, ép, “chặt chém” khu khách.

Theo đọc báo

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.