#Eu

350 kết quả

Cuộc chiến 'toàn lực' giữa Nga - phương Tây

Cuộc chiến 'toàn lực' giữa Nga - phương Tây

Mỹ đang cổ vũ Ukraine phản công; NATO kêu gọi “bơm” vũ khí nhiều hơn nữa cho chính quyền Kiev; EU tìm cách gia tăng trừng phạt lên Nga trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, một cuộc tấn công toàn diện của phương Tây chắc chắn sẽ gặp phải sự đáp trả mạnh mẽ từ Nga.
Ảnh minh họa (Ảnh: Bloomberg)

EU họp bàn về gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga

Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga, trong đó đáng chú ý là các biện pháp trừng phạt trong lĩnh vực dầu mỏ của Nga và loại thêm nhiều ngân hàng Nga ra khỏi Hiệp đội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT).
qwrdfwefrw

Khủng hoảng Ukraine: Ai 'ngư ông đắc lợi' nhất?

(Baonghean.vn) - Chiến dịch quân sự ở Ukraine đặt ra câu hỏi về sự cân bằng giữa tổn thất và lợi ích của các bên tham gia chính, cũng như một số bên liên quan. Xung đột vẫn tiếp diễn, và chưa đạt được một thỏa thuận chính trị, điều đó có nghĩa là vẫn khó có thể nói mỗi bên sẽ có thể đạt được các mục tiêu chính trị ở mức độ mong muốn, thế nhưng đã phải trả một cái giá rất lớn, cả về tính mạng con người và thiệt hại lớn về kinh tế.
w4fgwerfg

Nga-Ukraine: Tương lai cho một thỏa thuận hòa bình nằm trong tay Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 2 ngày nữa là tròn 1 tháng, kể từ khi Tổng thống Putin thực hiện “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine. Khả năng xuống thang xung đột bằng đàm phán vẫn còn, tuy nhiên cả Nga và Ukraine đều có những mục tiêu, cũng như tính toán riêng, cản trở quá trình này. Mối quan hệ Nga-Ukraine liệu có lọt qua được “khe cửa hẹp” này không.
sgfesr

Khủng hoảng Ukraine: Châu Âu lo sợ bởi đã quá muộn để 'cai nghiện' khí đốt của Nga

(Baonghean.vn) - Nga bán khí đốt cho châu Âu qua đường ống dẫn khí. Châu Âu dựa vào đó để sưởi ấm các tòa nhà, cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp và sản xuất điện. Mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau này đã diễn ra trong nhiều thập kỷ và mặc dù nó có thể sớm kết thúc, nhưng nó đã hạn chế phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn đối với Nga.