FAT xác nhận U22 Thái Lan dính líu 'bán độ' ở SEA Games 29

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã thừa nhận có dàn xếp tỷ số ở trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Campuchia tại SEA Games 29.

Bóng đá Thái Lan vừa rúng động khi hàng loạt tên tuổi gồm cầu thủ, trọng tài và các quan chức bị bắt giữ do có liên quan tới tiêu cực. Trong số đó có cả trọng tài Phummarin Khamruen - người cầm còi trận tâm điểm vòng 25 V.League giữa Hà Nội FC và Quảng Nam.

Bóng đá Thái Lan khủng hoảng vì dàn xếp tỷ số.
Bóng đá Thái Lan khủng hoảng vì dàn xếp tỷ số.

Sau khi vụ bê bối bị phanh phui, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung đã lên tiếng thừa nhận có dàn xếp tỷ số trong trận đấu của U22 Thái Lan tại SEA Games 29 cụ thể là cuộc đối đầu với U22 Campuchia và xin lỗi NHM xứ chùa Vàng. Tuy nhiên người đứng đầu bóng đá Thái Lan khẳng định các cầu thủ không liên quan tới tiêu cực.

Ngoài ra Thai League - giải đấu hàng đầu quốc gia này cũng có rất nhiều bất ổn. "Các quan chức đã thừa nhận rằng dàn xếp tỉ số có tồn tại ở giải Thai League. Đây là lúc chúng tôi xóa bỏ những sai trái của bóng đá Thái Lan. Cảm ơn cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vì đã làm điều này". Quan chức này cũng ngần ngại chia sẻ “Chúng tôi đã biết đến nạn dàn xếp tỉ số của bóng đá Thái Lan từ lâu, nhưng chưa từng có nỗ lực ngăn chặn nào quyết liệt cho tới bây giờ".

Theo tiết lộ của FAT, những người được triệu tập sắp tới có thể là một số ngoại binh. Họ có liên quan tới việc giàn xếp tỉ số của 4 trận tại giải VĐQG Thái Lan 2017. Luật pháp Thái Lan quy định, hành vi tiêu cực này phải đối diện với án tù từ 5-10 năm tuỳ mức độ bên cạnh án phạt tiền từ 350-415 triệu đồng.

Theo Danviet

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.