Gần 300 học sinh Nghệ An tham gia cuộc thi Toán tuổi thơ

(Baonghean.vn) - Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích, đam mê Toán học trong các cơ sở giáo dục và khuyến khích phong trào dạy tiếng Anh trong các nhà trường.

Sáng 23/4, tại Trường THCS Đặng Thai Mai (thành phố Vinh), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Cuộc thi "Câu lạc bộ Toán tuổi thơ" cấp tỉnh năm 2021.

Cuộc thi "Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ" năm nay có sự tham gia của 144 học sinh cấp tiểu học và 126 học sinh cấp THCS đến từ 48 đội, trong đó, thành phố Vinh, các huyện Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Con Cuông mỗi đơn vị cử 4 đội tham dự (tiểu học 2 đội, THCS 2 đội), còn các huyện khác mỗi huyện 1 đội. Cuộc thi huy động gần 150 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức, coi, chấm và phục vụ thi.

Chương trình biểu diễn văn nghệ do học sinh thành phố Vinh biểu diễn chào mừng lễ khai mạc. Ảnh: MH
Chương trình văn nghệ do học sinh thành phố Vinh biểu diễn chào mừng lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ dự thi các phần thi bao gồm: Cá nhân, Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học. Trong đó, đề thi phần thi cá nhân được thể hiện bằng tiếng Việt, gồm 15 bài Toán, trong đó, có 12 bài trắc nghiệm và 3 bài tự luận, thời gian làm bài thi cá nhân là 60 phút.

Các phần thi tiếp sức Toán và thi du lịch Toán có đề thi bằng tiếng Anh, theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi phần thi gồm 6 bài Toán, diễn ra trong vòng 30 phút.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích, đam mê Toán học trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, giúp các em có những trải nghiệm thú vị, sự tự tin khẳng định chính mình trong những cuộc thi ở địa phương, trong nước, khu vực và quốc tế đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu hóa.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là cơ hội để học sinh, giáo viên trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, qua đó, góp phần phát triển năng lực dạy học Toán, Ngoại ngữ, năng lực hợp tác, làm việc nhóm. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy phong trào dạy học Toán, tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục, giúp các địa phương thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học Ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành  đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi năm nay. Từ đó, khơi dậy tình yêu Toán học và khởi nguồn con đường tri thức hướng tới chân trời sáng tạo trong tương lai.

Gần 300 học sinh Nghệ An tham gia cuộc thi Toán tuổi thơ ảnh 3
Các thí sinh tham dự phần thi. Ảnh: MH

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, tất cả những thí sinh đến tham dự cuộc thi đều là những thí sinh xuất sắc và kết quả của cuộc thi sẽ là cơ sở để Sở Giáo dục và Đào tạo chọn 24 thí sinh xuất sắc nhất của tỉnh Nghệ An tham dự Cuộc thi "Câu lạc bộ Toán tuổi thơ" toàn quốc. 

Tin mới

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.