Gần 3.000 công nhân ở các khu công nghiệp được chăm sóc sức khỏe sinh sản

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân, việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân tại khu công nghiệp là hoạt động đã được ngành Dân số duy trì nhiều năm nay.

Sáng 11/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh triển khai chương trình khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho nữ công nhân, lao động năm 2023.

Gần 3.000 công nhân ở các khu công nghiệp được chăm sóc sức khỏe sinh sản ảnh 1

Công nhân Công ty TNHH ShangWoo tham gia khám sức khỏe. Ảnh: Mỹ Hà

Chương trình có sự phối hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh, Trung tâm Y tế, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Nguyên và Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam.

Tham gia chương trình có hơn 300 công nhân đến từ Công ty TNHH SangWoo. Trong chương trình này, các công nhân được tư vấn sức khỏe sinh sản, khám cấp, thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, được cung cấp các dịch vụ như siêu âm, khám phụ khoa...

Gần 3.000 công nhân ở các khu công nghiệp được chăm sóc sức khỏe sinh sản ảnh 2

Năm nay chương trình sẽ được triển khai cho khoảng 3.000 công nhân trên toàn tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp.

Gần 3.000 công nhân ở các khu công nghiệp được chăm sóc sức khỏe sinh sản ảnh 3

Nhiều dịch vụ miễn phí được triển khai cho công nhân ở các khu công nghiệp. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm nay, chương trình dự kiến sẽ chăm sóc sức khỏe cho gần 3.000 công nhân của các đơn vị: Công ty cổ phần Thực phẩm TH, Công ty TNHH SangWoo, Công ty TNHH MTV Master Vina và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Vũ, đứng chân tại các huyện: Hưng Nguyên, Yên Thành, Nghĩa Đàn./.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.