Giảm giá nhiều dịch vụ hướng về con em công nhân lao động trong chương trình 'Phúc lợi đoàn viên' 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 8/5, tại thành phố Vinh, đại diện Nhà Văn hóa Lao động tỉnh và Công đoàn các ngành, Công đoàn Viên chức, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam ký thỏa thuận hợp tác nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả nội dung chương trình “Phúc lợi đoàn viên” 2023.
Giảm giá nhiều dịch vụ hướng về con em công nhân lao động trong chương trình 'Phúc lợi đoàn viên' 2023 ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ ký kết. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thỏa thuận nhằm thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động hướng tới cơ sở, chăm lo, cải thiện đời sống tinh thần cho công nhân, người lao động ở các Khu Công nghiệp, Cụm các công đoàn ngành và hưởng ứng chương trình “Phúc lợi đoàn viên” do Tổng Liên đoàn Việt Nam phát động.

Các nội dung chính đáng chú ý như tổ chức các chương trình phổ cập bơi lội, phòng chống đuối nước, đào tạo các bộ môn thể thao, nghệ thuật, võ thuật; đồng thời triển khai các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm, văn hóa văn nghệ, tuyên truyền pháp luật.

Theo đó, liên quan đến phổ cập bơi lội, đào tạo bóng bàn, cầu lông, võ thuật… người lao động tham gia sẽ được giảm từ 15 - 20% kinh phí. Đối với các hoạt động tham quan, trải nghiệm các di tích lịch sử cách mạng, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu diễn văn hóa, văn nghệ được triển khai hoàn toàn miễn phí.

Giảm giá nhiều dịch vụ hướng về con em công nhân lao động trong chương trình 'Phúc lợi đoàn viên' 2023 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đối tượng trọng tâm hướng về đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp, cụm Công nghiệp, Khu nhà trọ và các Công đoàn khác trong hệ thống có nhu cầu; con của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động từ 7 tuổi trở lên và con của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động là học sinh Tiểu học, THCS đạt thành tích cao trong học tập, công tác.

Từ các nhiệm vụ đề ra, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh có trách nhiệm sắp xếp, bố trí con người, địa điểm, cơ sở vật chất đảm bảo cho các hoạt động; bố trí đào tạo, phổ cập các bộ môn thể thao, khiêu vũ, hiphop, tối đa 30 cháu/lớp; theo dõi quá trình học tập của các cháu để có phương pháp hỗ trợ những cháu học kém hơn. Đồng thời, triển khai các đợt trải nghiệm, hoạt động dã ngoại; xây dựng nội quy, phổ biến nội quy học tập, hoạt động trải nghiệm cho các cháu trước khi tham gia chương trình; tạo điều kiện về địa điểm cho các đơn vị hợp tác tổ chức phổ biến kiến thức phòng, chống đuối nước; tổ chức giải bơi tổng kết chương trình.

Giảm giá nhiều dịch vụ hướng về con em công nhân lao động trong chương trình 'Phúc lợi đoàn viên' 2023 ảnh 3

Đại diện Nhà Văn hóa Lao động tỉnh và Công đoàn các đơn vị ký thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Quỳnh

Công đoàn các đơn vị hợp tác có trách nhiệm phổ biến nội dung thỏa thuận cho Công đoàn cơ sở; hướng dẫn Công đoàn cơ sở nộp hồ sơ đăng ký cho các cháu tham gia các hoạt động; tổng hợp danh sách các cháu đăng ký học, trải nghiệm để sắp xếp, bố trí thời gian, địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cháu tham gia.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.