Hơn 1.000 công nhân, lao động tham dự 'Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 25/12, tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh (thành phố Vinh), Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023” với rất nhiều hoạt động tươi vui, ý nghĩa dành cho đoàn viên, người lao động trước thềm năm mới.

Tham dự ngày hội có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và hơn 1.000 đoàn viên, công nhân, lao động đến từ các huyện, thành, thị và các ngành.

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Đình Tuyên

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Đình Tuyên

Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Đình Tuyên
Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Đình Tuyên

“Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023” là hoạt động khởi động cho chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2023 của Công đoàn Nghệ An. Gắn với chủ đề "Tết Sum vầy – Xuân gắn kết", đây là chương trình lần đầu tiên được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức để tri ân, động viên, biểu dương những công nhân lao động tiêu biểu, vượt lên khó khăn, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao chất lượng các chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động mà Công đoàn Nghệ An đã triển khai trong thời gian vừa qua. Trong đó, chương trình “Tết sum vầy” được xem là dấu ấn đậm nét, ý nghĩa, trở thành hoạt động thường xuyên được triển khai ở tất cả các cấp công đoàn, góp phần chăm lo, sẻ chia với người lao động khi Tết đến, Xuân về.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những sáng tạo, đổi mới trong chăm lo cho đoàn viên, người lao động mà Công đoàn Nghệ An làm được trong thời gian qua. Ảnh: Đình Tuyên
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những sáng tạo, đổi mới trong chăm lo cho đoàn viên, người lao động mà Công đoàn Nghệ An làm được trong thời gian qua. Ảnh: Đình Tuyên

Chia sẻ về “Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023”, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là một cách làm đổi mới sáng tạo, thu hút được sự vào cuộc của các đơn vị cùng thực hiện chăm lo cho người lao động, nhất là trong giai đoạn khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động.

Năm 2023, dự báo tình hình kinh tế thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, để góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động tiếp tục chủ động nâng cao trình độ tay nghề, chấp hành tốt pháp luật và nội quy lao động, không ngừng học tập, nâng cao giác ngộ giai cấp và bản lĩnh chính trị, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đổi mới sáng tạo.

Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 30 công nhân lao động có nhiều thành tích trong lao động sản xuất năm 2022. Ảnh: Đình Tuyên
Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 30 công nhân lao động có nhiều thành tích trong lao động sản xuất năm 2022. Ảnh: Đình Tuyên

Tại chương trình, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 30 công nhân tiêu biểu trên toàn tỉnh. Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 7 nhà “Mái ấm công đoàn”, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng, trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao tặng 7 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên
Trao tặng 7 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên
200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao tặng cho những đoàn viên, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên
200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao tặng cho những đoàn viên, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên

Cũng trong chương trình, hơn 1.000 suất quà phúc lợi, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng của Công đoàn Nghệ An đã được trao tận tay công nhân, lao động tham dự ngày hội. Trong các nội dung được tổ chức ngoài trời, công nhân lao động còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, tươi vui, thiết thực như: Mua hàng giảm giá, kiểm tra và tư vấn sức khỏe, thi gói bánh chưng, kéo co, nhảy dây...

Dự kiến, Công đoàn Nghệ An sẽ chi 8,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tổ chức Công đoàn để hỗ trợ cho khoảng 17.000 công nhân, lao động trong dịp Xuân Quý Mão 2023.

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.