Phát động 'Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 7/12, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I, năm 2022-2023”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo cùng đại diện các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh.

Phát động 'Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I' ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I” năm 2022 - 2023”. Giải được tổ chức cho các đối tượng là những người làm báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An và đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công viên viên chức lao động và nhân dân trong tỉnh.

Thông qua giải, ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn, nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và xã hội đối với hoạt động công đoàn, chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức Công đoàn tỉnh ngày càng toàn diện, phát triển, theo đúng tinh thần Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị.

Phát động 'Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I' ảnh 2

Các đại biểu tham dự lễ phát động. Ảnh: Diệp Thanh

Theo đó, tác phẩm tham gia Giải phải có nội dung tốt, tính phát hiện cao, lan toả mạnh mẽ, phản ánh cách làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình về các nội dung như: Các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và Công đoàn liên quan đến đời sống đoàn viên, người lao động; Vai trò lãnh đạo của Đảng với tổ chức Công đoàn, sự phối hợp giữa các cơ quan đoàn thể, tổ chức, đơn vị… với Công đoàn; Vai trò của Công đoàn; Cách làm hay, mô hình hiệu quả, tấm gương điển hình; Các phong trào thi đua; Các hiến kế, giải pháp đổi mới tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Để gợi ý đề tài tham gia giải báo chí, tại lễ phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã cung cấp những kết quả nổi bật của Công đoàn tỉnh Nghệ An năm 2022; các thông tin về các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; Các phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát động 'Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I' ảnh 3

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại lễ phát động. Ảnh: Diệp Thanh

- Thời gian nhận tác phẩm tham dự “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I” năm 2022 - 2023: Từ ngày 01/12/2022 đến hết ngày 30/6/2023.

- Địa chỉ nhận tác phẩm: Hội nhà báo Nghệ An - Số 378 - Đại lộ Lê – Nin, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
- Email: giailiendoanna@gmail.com (Liên hệ đ/c Như Biển, Văn phòng Hội Nhà báo Nghệ An, số đt: 0904955808).

Mỗi loại hình báo chí (Báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử) được Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích (gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Giải và tiền thưởng). Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho những đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Giải.

Tham gia lễ phát động, các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý tâm huyết, những định hướng cụ thể giúp Giải báo chí có được sự đa dạng hơn về nội dung, phong phú hơn về thể loại.

Phát động 'Giải báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I' ảnh 4

Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh bày tỏ tin tưởng sự tham gia nhiệt tình, trăn trở của đội ngũ phóng viên sẽ làm nên thành công của Giải. Ảnh: Diệp Thanh

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Kha Văn Tám khẳng định tầm quan trọng của giải báo chí trong công tác tuyên truyền và bày tỏ sự lạc quan, phấn khởi trước tinh thần tham dự của các đại biểu. Để giải báo chí diễn ra thuận lợi ngay trong lần đầu tiên tổ chức, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An đề nghị các sở, ban, ngành liên quan, Hội Nhà báo tạo điều kiện hỗ trợ để giải diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng thời, đồng chí khẳng định, Công đoàn Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để cung cấp, chia sẻ thông tin cho đội ngũ phóng viên, báo chí và nỗ lực tổ chức nhiều hơn nữa trong tổ chức hoạt động, phong trào chất lượng, ý nghĩa để đề tài, chất liệu các bài dự thi được phong phú hơn./.

Tin mới

Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.