Lần đầu tiên tổ chức Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An

Diệp Thanh 23/11/2022 10:44

(Baonghean.vn) -  Để chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I – năm 2022 - 2023”.

Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Nhà báo Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch tổ chức “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I – năm 2022 - 2023”. Giải được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong nhiệm kỳ qua, những đóng góp của Công đoàn Nghệ An đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, tạo nền tảng cho hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí về đề tài công nhân, công đoàn.

Ban tổ chức mong muốn các tác phẩm tham dự giải sẽ góp phần lan toả vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn nói chung, Công đoàn Nghệ An nói riêng. Ảnh tư liệu: CSCC

Thông qua giải, ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn, nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và xã hội đối với hoạt động công đoàn, chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức Công đoàn tỉnh ngày càng toàn diện, phát triển, theo đúng tinh thần Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị.

Theo đó, tác phẩm tham gia Giải phải có nội dung tốt, tính phát hiện cao, lan toả mạnh mẽ, phản ánh cách làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình về các nội dung như: Các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và Công đoàn liên quan đến đời sống đoàn viên, người lao động; Vai trò lãnh đạo của Đảng với tổ chức Công đoàn, sự phối hợp giữa các cơ quan đoàn thể, tổ chức, đơn vị… với Công đoàn; Vai trò của Công đoàn; Cách làm hay, mô hình hiệu quả, tấm gương điển hình; Các phong trào thi đua; Các hiến kế, giải pháp đổi mới tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Các phong trào, hoạt động của công nhân lao động là một trong những nội dung cần được quan tâm, lan toả. Ảnh tư liệu: Hoàng Yến

Với chủ đề “Viết về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An thời kỳ đổi mới”, giải được phát động, triển khai từ ngày 1/12/2022, kết thúc ngày 30/6/2023 và áp dụng cho các loại hình báo chí: Báo in, báo phát thanh, báo truyền hình, báo điện tử.

Đối tượng tham gia “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I – năm 2022-2023” là các phóng viên, biên tập viên, hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Các cán bộ công đoàn, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động và nhân dân trong tỉnh.

Lần đầu tiên tổ chức Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO