Gần 31 tỷ USD đầu tư vùng duyên hải miền Trung

Trong hai ngày 21-22/3, tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị xúc tiến đầu tư Vùng duyên hải miền Trung đã diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, cùng đại diện một số cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, Hiệp hội thương mại và doanh nghiệp nước ngoài.

Gần 31 tỷ USD đầu tư vùng duyên hải miền Trung ảnh 1

Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung.

(Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hội nghị thu hút hơn 600 lượt khách trong và ngoài nước, trong đó có 200 khách quốc tế và 16 đoàn doanh nghiệp quốc tế đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trong khuôn khổ hội nghị có các hoạt động như triển lãm thành tựu phát triển kinh tế và xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung; Hội thảo xúc tiến đầu tư Vùng duyên hải miền Trung; 6 phiên tọa đàm với các chủ đề như phát triển công nghiệp Vùng duyên hải miền Trung; đầu tư vào khu công nghệ cao và khu công nghệ tập trung Đà Nẵng; Quảng Ngãi - cơ hội mới về phát triển công nghiệp; thu hút đầu tư một số dự án trọng điểm vào khu kinh tế Nam Phú Yên; thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận. 

Ngoài phiên đối thoại giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố với các nhà đầu tư, các cuộc tiếp xúc và trao đổi với các địa phương trong vùng với các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế cũng đã diễn ra.

Tại hội nghị còn diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa vùng và các địa phương trong vùng với các nhà đầu tư với tổng giá trị hơn 30,8 tỷ USD; Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án của các tỉnh, thành phố trong vùng với tổng giá trị đầu tư là 3.504 tỷ đồng và 30 triệu USD; Lễ ký kết cấp tín dụng giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các doanh nghiệp với tổng giá trị tín dụng 3.922 tỷ đồng và 34 triệu USD.

Đây là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học có cơ hội để trao đổi cởi mở, đối thoại thẳng thắn về những vấn đề liên quan đến chính sách phát triển kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư và nhất là làm sao để liên kết vùng đạt hiệu quả cao nhất, vì lợi ích chung của toàn Vùng duyên hải miền Trung./.

Theo (TTXVN) - L.T

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.