Gần 5 vạn thí sinh bắt đầu thi "2 trong 1"

(Baonghean.vn)- Sáng  1/7,  gần 5 vạn thí sinh ở 85  điểm thi của cụm thi số 25 và 26 tại tỉnh Nghệ An đã bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia.

Các thí sinh đến điểm thi trường Đại học Vinh
Các thí sinh đến điểm thi trường Đại học Vinh

Từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát giao thông, an ninh trật tự đã chốt ở các điểm thi chính, trong đó tập trung vào các nút giao thông đông người qua lại như điểm trường Đại học Vinh, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, trường THPT Nguyễn Trãi... Bên cạnh đó, lực lượng an ninh khu vực, đội trật tự đô thị các phường xã cũng đã được huy động để bảo đảm an ninh trật tự ở trước các điểm thi.

Tình nguyện viên hướng dẫn người nhà và thí sinh
Tình nguyện viên nhận giữ đồ cho thí sinh
Nơi lưu giữ đồ cho thí sinh được quản lý chặt chẽ, khoa học không còn tình trạng lộn xộn như trước đây
Nơi giữ đồ cho thí sinh được quản lý chặt chẽ, khoa học không còn tình trạng lộn xộn như trước đây

Vì thời tiết nắng nóng, nên từ hơn 5h đã có rất nhiều thí sinh và phụ huynh đến điểm thi. Đội thanh niên tình nguyện ngoài nhiệm vụ hướng dẫn phòng thi, giúp đưa đón thí sinh còn nhận giữ đồ cho các thí sinh. Quan sát tại các điểm cũng thấy, sau nhiều năm triển khai chương trình tiếp sức mùa thi, hoạt động của các tình nguyện viên ngày càng chuyên nghiệp hơn. Các khâu giữ đồ, phát cơm tình nguyện đều được tổ chức một cách chặt chẽ, khoa học, không còn tình trạng lộn xộn như trước kia. Phụ huynh trong thời gian đợi con đi thi cũng được tạo điều kiện để trú vào những nơi có bóng râm và phát quạt tay miễn phí.

Hướng dẫn người nhà và thí sinh về quy trình thi
Hướng dẫn người nhà và thí sinh về quy trình thi
Công an phường Trung Đô giúp người dân sắp xếp lại xe trước điểm thi
Công an phường Trung Đô giúp người dân sắp xếp lại xe trước điểm thi

Sáng nay, vì là môn thi đầu tiên nên tâm lý các em khá thoải mái và chỉ có rất ít thí sinh đến muộn. Sau khi làm xong các thủ tục như kiểm tra số báo danh, giấy báo dự thi, thí sinh tiếp tục được các giám thị phổ biến quy chế thi. Đặc biệt nhắc nhở thí sinh phải gấp đúng giấy thi, không được mang điện thoại vào phòng thi và nhất là không vi phạm quy chế làm ảnh hưởng đến kết quả các kỳ thi.  Trong buổi sáng, các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 180 phút. Đây là một trong ba môn thi bắt buộc và theo dự kiến đến 11 giờ sáng nay sẽ kết thúc.

Gọi thí sinh vào phòng thi
Gọi thí sinh vào phòng thi

Đây là kỳ thi đầu tiên nhằm thực hiện hai mục đích lấy kết quả công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Cụm thi do trường Đại học Vinh chủ trì có sự tham gia của gần 37.000 thí sinh của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Nghệ An đã huy động gần 5000 sinh viên, học sinh và các tổ chức đoàn thanh niên  tham gia tình nguyện, tiêp sức mùa thi. Bên cạnh đó cũng đã huy động trên 3000 giám thị làm công tác coi thi, hàng nghìn công an, dân quân tự vệ và các lực lượng an ninh trật tự tham gia công tác bảo vệ ở các điểm thi. Các thí sinh sẽ thi tại 85 điểm thi với 1705 phòng thi,  trong đó có 3 điểm thi tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Phát giấy thi
Phát giấy thi cho thí sinh
Hướng dẫn thí sinh gấp giấy thi đúng cách và phổ biến quy chế thi
Hướng dẫn thí sinh gấp giấy thi đúng cách và phổ biến quy chế thi
Kiểm tra niêm phong bài thi
Kiểm tra niêm phong bài thi
Các thí sinh bắt đầu bước vào môn thi Toán đầu tiên
Các thí sinh bắt đầu bước vào môn thi Toán đầu tiên
Lực lương an ninh làm nhiệm vụ tại điểm thi
Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại điểm thi

Cũng trong sáng nay, chương trình “Bữa cơm miễn phí” sẽ chính thức được triển khai. Thí sinh tại các điểm thi như Cổng chính trường Đại học Vinh, Cổng trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nhà ăn trường Đại học Vinh, Cổng kha Nông Lâm Ngư – cơ sở 2 Đại học Vinh và cổng trường THPT Dân tộc nội trú 2 có thể lấy phiếu để đăng ký cơm miễn phí trong 4 ngày diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, Thành đoàn Vinh cũng sẽ phối hợp với các tổ chức phát cơm ở điểm trường THPT Lê Viết Thuật

                                                                    Mỹ Hà – Thành Chung

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.