Gần 60 trường đại học, cao đẳng xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt hai

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến 15 giờ chiều 14/9, có 59 trường đại học, cao đẳng còn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt hai. 

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay


Trong số này có ​40 trường cao đẳng, 19 trường đại học, gồm cả trường công lập và ngoài công lập. Phía Bắc có 13 trường đại học, 1​7 trường cao đẳng. Phía Nam có 2​3 trường cao đẳng và 6 trường đại học.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển khá thấp, chủ yếu bằng điểm sàn của Bộ là 12 điểm với bậc cao đẳng và 15 điểm với bậc đại học. Trong số này cũng có nhiều trường xét tuyển dựa trên điểm học bạ bậc trung học phổ thông.

Trường Đại học Lâm nghiệp gần 1.500 chỉ tiêu cho 25 ngành đào tạo khác nhau tại cơ sở chính ở Hà Nội. Ngoài ra, trường còn tuyển 380 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo hệ đại học và cao đẳng tại cơ sở hai ở Đồng Nai.

Đại học Công nghiệp Việt-Hung tuyển 1.000 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo theo hai hình thức là điểm thi trung học phổ thông hoặc điểm học bạ. Trong đó các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tuyển đến 200 chỉ tiêu.

Đại học Thái Nguyên tuyển 2.538 chỉ tiêu hệ đại học và gần 1.000 chỉ tiêu hệ cao đẳng cho các trường thành viên. Trong đó, các trường trực thuộc còn thiếu chỉ tiêu gồm Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Nông lâm, Đại học Khoa học, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật. 

Với mức điểm chuẩn thấp, hệ thống ngành nghề phong phú, đủ các lĩnh vực, từ khoa học xã hội đến kinh tế, công nghệ thông tin… Đại học Thái Nguyên khá rộng cửa cho thí sinh lựa chọn.

Các trường Đại học Dân lập phương Đông, Đại học Hoa Lư (Ninh Bình), Đại học Hùng Vương… cũng còn hàng nghìn chỉ tiêu chờ đón thí sinh đăng ký xét tuyển.

Ở phía Nam, Đại học Quốc tế miền Đông tuyển hơn 600 chỉ tiêu cả bậc đại học và cao đẳng. Đại học Kinh tế công nghiệp Long An tuyển 327 chỉ tiêu hệ đại học, 223 chỉ tiêu hệ cao đẳng…

Tiêu chí thấp, chỉ tiêu xét tuyển lớn nên cơ hội cho thí sinh trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay vẫn còn rộng mở.

Theo quy định, các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt hai của thí sinh đến hết ngày 21/9./.

Theo Vietnam Plus