Gặp gỡ Trường hè về Toán phổ thông khu vực Bắc Trung Bộ 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 7/8, Trường hè về Toán phổ thông khu vực Bắc Trung Bộ năm 2015 đã được khai mạc tại Trường Đại học Vinh.

Về dự có Giáo sư Nguyễn Hữu Dư - Viện trưởng Viện nghiên cứu cao cấp về toán cùng đông đảo các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành về Toán học Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và một số tỉnh, thành trong khu vực.

Giáo sư
Giáo sư Nguyễn Hữu Dư nói chuyện về lịch sử Toán học Việt Nam và khẳng định Việt Nam là một trong những điểm sáng trong ngành Toán học thế giới.
Trường hè thu hút sự tham gia của đông đảo giáo sư đầu ngành về  toán học
Trường hè thu hút sự tham gia của đông đảo giáo sư đầu ngành về toán học.

Tham dự trường hè năm nay có gần 100 học sinh là học sinh tham dự vào các đội tuyển Olimpic Toán học Việt Nam năm 2016 và học sinh giỏi toán của các trường THPT chuyên khu vực Bắc Trung Bộ. Trong thời gian 1 tuần, các học sinh sẽ được nghe các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành nói chuyện về bộ môn Toán học và những vấn đề cấp bách trong Toán học hiện nay.

Bên cạnh đó, học sinh còn được trực tiếp nghe giảng, hướng dẫn 5 chuyên đề về Số học, Đại số, Giải tích, Hình học, Tổ hợp và tham gia thi Olimpic, thi Trò chơi Trí tuệ, đi dã ngoại và tham quan các di tích, lịch sử văn hóa trong khu vực.

Tiến sỹ, NGUT Thái Hùy Vinh - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo chào đón các học sinh đến tham dự trường hè
Tiến sỹ, NGƯT Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chào đón các học sinh đến tham dự trường hè.
Đây là cơ hội để tuyển chọn thành viên cho các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia, quốc tế và khu vực
Đây là cơ hội để tuyển chọn thành viên cho các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia, quốc tế và khu vực.

Đây là lần đầu tiên Trường hè về Toán phổ thông khu vực Bắc Trung Bộ được tổ chức tại Nghệ An. Qua đó, nhằm tạo cơ hội để học sinh  và giáo viên của khu vực được giao lưu, học tập, chia sẻ với nhau, nâng cao niềm say mê toán học.  Đồng thời thúc đẩy phong trào cũng như chất lượng  dạy-học môn Toán, tạo nguồn đội tuyển cho đội tuyển quốc gia và góp phần xây dựng nền toán học Việt Nam trong tương lai./.

   Mỹ Hà

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.