Gặp mặt các Thầy thuốc được tặng giải thưởng, danh hiệu cao quý của Nhà nước

(Baonghean.vn) Ngày 12/1/2013, UBND tỉnh và Sở Y tế đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các Thầy thuốc được tặng giải thưởng, danh hiệu cao quý của Nhà nước.

Tới dự buổi gặp mặt có 2 Thầy thuốc Nhân dân, 74 Thầy thuốc Ưu tú đang công tác hoặc đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh; 8 Thầy thuốc Ưu tú người Nghệ An đang công tác trên mọi miền đất nước. Dự buổi gặp mặt còn có Giáo sư, Tiến sỹ Hà Văn Quyết - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, kiêm giám đốc Bệnh viện Đại học Y khoa Hà Nội. Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham dự buổi gặp mặt.

Gặp mặt các Thầy thuốc được tặng giải thưởng, danh hiệu cao quý của Nhà nước ảnh 1

                Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Gặp mặt các Thầy thuốc được tặng giải thưởng, danh hiệu cao quý của Nhà nước ảnh 2

                                 Quang cảnh cuộc gặp mặt

Trong không khí ấm cúng, thân mật của buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo tình hình công tác y tế năm 2012 và kế hoạch phát triển sự nghiệp y tế năm 2013. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những khó khăn, tồn tại của công tác y tế Nghệ An, để qua đó, các đại biểu đóng góp ý kiến, hiến kế giúp ngành.

Gặp mặt các Thầy thuốc được tặng giải thưởng, danh hiệu cao quý của Nhà nước ảnh 3

                         Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi gặp mặt.

Ghi nhận những thành quả của ngành y tế Nghệ An đã đạt được, đồng thời cảm ơn UBND tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu, sát và bổ ích. Các vấn đề đại biểu quan tâm đóng góp ý kiến xung quanh việc tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực sao cho vừa có số lượng và đạt được chất lượng cao; chất lượng khám chữa bệnh của y tế tuyến cơ sở, tuyến huyện và tuyến tỉnh; việc xây dựng các trung tâm y tế chất lượng cao; vấn đề huy động nguồn lực của toàn dân thông qua BHYT…

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh cảm ơn những ý kiến đóng góp trí tuệ, chân tình và thẳng thắn của các đại biểu. Đồng thời khẳng định, những ý kiến này góp phần giúp ngành Y tế chỉnh sửa, bổ sung kế hoạch để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh có những quyết sách đúng đắn cho sự nghiệp phát triển y tế, qua đó, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Nhật Lân

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.