Gặp mặt các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 17/12, tại hội trường Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức gặp mặt các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân quê Nghệ An, đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. 

Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy, Trần Hồng Châu – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Quang Huy – Phó bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên đại biểu Quốc hội và nhiều cán bộ cao cấp quân đội, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã tới dự.

Ấm tình đồng đội
Ấm tình đồng đội ngày gặp mặt
Ấm tình đồng đội
Chủ tịch UBND tỉnh vui đón các tướng lĩnh

Tại cuộc gặp, đồng chí Hà Tân Tiến, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thay mặt Ban tổ chức đã phát biểu chào mừng: 70 năm qua, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ LLVT Nghệ An, bằng trí tuệ, công sức và xương máu của mình đã góp phần xây đắp nên truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Trải qua 2 cuộc kháng chiến và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Nghệ An vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương lớn chi viện sức người, sức của cho các chiến trường. Các tướng lĩnh anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh qua các thời kỳ tại đây là những nhân chứng lịch sử - những người đóng góp công lao to lớn trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của tỉnh nhà, được Tổ quốc, nhân dân ghi nhớ, biết ơn. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao đổi với Trung tướng Nguyễn Quốc Thước
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh trao đổi thân mật với Trung tướng Nguyễn Quốc Thước
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tại cuộc gặp mặt, các tướng lĩnh đã nghỉ hưu khẳng định, thành tích vẻ vang của lực lượng vũ trang Nghệ An hôm nay luôn gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp, có cả xương máu của biết bao anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống. Mong muốn lực lượng vũ trang tỉnh nhà phát huy truyền thống để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Chương trình văn nghệ Dưới tán rừng Thiêng – Thương về Xứ Nghệ
Tiết mục văn nghệ Dưới tán rừng Thiêng – Thương về Xứ Nghệ

Phát biểu với các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc khẳng định sự hy sinh gian khổ của các thế hệ đi trước đã luôn nhắc nhở thế hệ hôm nay mãi mãi khắc ghi để tự mình giáo dục, rèn luyện để góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa; mong muốn lực lượng vũ trang tỉnh nhà không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện đạo đức cách mạng, ý chí chiến đấu, tinh thần cảnh giác và trong bất cứ điều kiện và hoàn cảnh nào cũng phải khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc mọi thành quả cách mạng của Đảng, của Bác Hồ và nhân dân ta. 

Đồng chí Hà Tân Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu đề dẫn
Đồng chí Hà Tân Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu 
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước mong muốn các đồng đội mình có thêm nhiều ý kiến đóng góp xác đáng giúp quê hương phát triển
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước mong muốn các đồng đội mình có thêm nhiều ý kiến đóng góp xác đáng giúp quê hương phát triển
Đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh ủy khẳng định Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Nghệ An luôn tự hào là quê hương của các vị tướng, lĩnh, anh hùng lực lượng lượng vũ trang nhân dân
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Nghệ An luôn tự hào là quê hương của các vị tướng lĩnh, các anh hùng lực lượng lượng vũ trang nhân dân
Đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh ủy tặng quà của tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho Trung tướng Nguyễn Quốc Thước
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Trung tướng Nguyễn Quốc Thước
Đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng
Đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho Thiếu tướng Bùi Đức Tùng
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Thiếu tướng Bùi Đức Tùng
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm

Nghệ An luôn tự hào là quê hương của các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cao cấp quân đội. Đồng chí Hồ Đức Phớc mong muốn các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cấp cao quân đội đã nghỉ hưu tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp quý báu, giúp lãnh đạo tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là quá trình thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ chính trị, đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.

Thanh Sơn

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.