Gặp mặt cựu cán bộ Nghệ Tĩnh tăng cường cho tỉnh Sơn La

(Baonghean.vn) - Chiều 18/6, tại TP Vinh, gần 100 cựu cán bộ Nghệ Tĩnh tăng cường cho Sơn La đã tổ chức cuộc gặp nhân 35 năm ngày Đoàn cán bộ Nghệ Tĩnh đến  tỉnh Sơn La làm việc (1979 – 2014). Các đồng chí: Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Trần Thị Kim Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tới dự và phát biểu ý kiến. Lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng đã gửi thư chúc mừng cuộc gặp mặt.
Đồng chí Lê Xuân Đại tặng hoa chúc mừng các cựu cán bộ tăng cường.
Đồng chí Lê Xuân Đại tặng hoa chúc mừng các cựu cán bộ tăng cường.
Đồng chí Trần Thị Kim Hóa tặng hoa chúc mừng.
Đồng chí Trần Thị Kim Hoa tặng hoa chúc mừng.
Trước và sau ngày đầu tiên của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (17/3/1979), 120 cán bộ các ngành của tỉnh Nghệ Tĩnh chia làm 2 đợt đã lên đường đến tỉnh Sơn La nhận công tác theo sự điều động của Trung ương. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, gian khổ nhưng được sự giúp đỡ của Đảng bộ và nhân dân Sơn La, các cán bộ Nghệ Tĩnh tăng cường ở mọi vị trí công tác đã phát huy truyền thống Cách mạng của quê hương Xô Viết anh hùng, phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những nỗ lực của cán bộ Nghệ Tĩnh đã góp phần vào sự ổn định chính trị và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La trong thời kỳ chiến tranh biên giới trước đây như trong thời kỳ đổi mới sau này.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, hầu hết cán bộ tăng cường lại trở về Nghệ An, Hà Tĩnh công tác cho đến khi được nghỉ chế độ.  Đến nay dù tuổi cao, nhưng các thành viên trong Đoàn cán bộ tăng cường cho Sơn La thường xuyên trao đổi và động viên con cháu tham gia các công tác xã hội.
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, các đồng chí Lê Xuân Đại và Trần Thị Kim Hoa  đã thông báo một số thành tựu to lớn mà hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục và quốc phòng - an ninh trong thời gian gần đây. Các đồng chí cho rằng, cuộc gặp mặt của cán bộ Nghệ Tĩnh tăng cường cho Sơn La năm nay còn có ý nghĩa động viên lớp cán bộ trẻ hiện đang công tác ở hai tỉnh sẵn sàng ứng phó khi tình huống xấu xảy ra trước việc Trung Quốc trắng trợn xâm phạm chủ quyền lãnh hải Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.   
Việt Long 

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.