Gay quá!

(Baonghean) - Sau khi nghe thủng chuyện người hâm mộ đạp đổ hàng rào trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vì không mua được vé trận chung kết giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản, bà hàng nước đi đến kết luận: Người lớn hành xử không bằng trẻ con!

Bà nói vậy là có cái lý của bà. Vì đội bóng lứa tuổi U19, cái tuổi mà theo cách đánh giá của người lớn là “ăn chưa no, lo chưa tới” đã chơi một thứ bóng đá sạch, đẹp, giàu kỹ thuật và trên hết là với tinh thần hết mình cống hiến khán giả bằng những pha bóng đẹp, những trận cầu hấp dẫn trên sân cỏ. Trong khi đó, bên ngoài sân, VFF đã có cách hành xử gây phẫn nộ cho người hâm mộ. Đó là trước khi diễn ra các vòng đấu trên sân Mỹ Đình, có lẽ là do không lường trước được sức hấp dẫn của bóng đá trẻ nên VFF đã “chủ quan” giao việc bán vé cho các đại lý. Khi thấy việc bán vé của các đại lý có dấu hiệu thiếu minh bạch, tuồn vé ra cho đầu nậu, phe vé để nâng giá kiếm lời từ sức nóng của người hâm mộ, VFF liền thu hồi lại quyền bán vé. Những tưởng, người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ được hưởng sự thuận lợi và công bằng từ VFF. Vì cơ quan Nhà nước hẳn phải đàng hoàng, minh bạch hơn mấy đại lý cỏn con và mấy tay đầu nậu gom vé ngoài “chợ đen”. Nhưng hóa ra không phải. 40 nghìn vé vào sân đã được VFF bán hết từ lúc nảo, lúc nào không ai biết. Mặc dù, bên ngoài trụ sở VFF, người hâm mộ đã kiên nhẫn xếp hàng từ đêm đến sáng để chờ mua vé.

Trong khi đó, đầu nậu “chợ đen” lại thoải mái mang từng xấp vé trận chung kết mời chào với giá bán cao gấp mấy chục lần giá gốc. Quá bức xúc, quá phẫn nộ, người ta mới đạp đổ hàng rào trụ sở VFF như là một cách bày tỏ thái độ. Bày tỏ thì cứ bày tỏ thôi, nhưng e là không giải quyết được vấn đề gì cả. Tường bị đổ sẽ được xây lại bằng tiền lấy từ Ngân sách Nhà nước. Mà tiền ngân sách cũng chính là tiền của dân đóng góp. Người ta chẳng mất gì và vẫn ung dung hưởng lợi từ mấy chục nghìn tấm vé có giá chênh lệch cao ngất ngưởng. Lẽ ra, VFF với tư cách là cơ quan chủ quản môn bóng đá cũng phải chơi hay, chơi đẹp, chơi đàng hoàng, sòng phẳng giống U19 Việt Nam trên sân Mỹ Đình như là một cách để tôn vinh lối chơi hay, chơi đẹp và vực dậy uy tín cho nền bóng đã nước nhà vốn đang ngoi ngóp dưới mức sàn. Nhưng không như trẻ con U19, người lớn VFF lại tranh thủ kiếm lời bất chấp danh dự và hậu quả.

Thực ra, chuyện người lớn nêu gương xấu cho trẻ con không chỉ riêng có trong bóng đá, mà đã phổ biến ở mọi nơi, mọi lúc, mọi việc và ai cũng biết, vì nó diễn ra hằng ngày. Còn trong chuyện này, đúng như bà hàng nước đã nói là người lớn hành xử không bằng trẻ con. Nhưng rồi lại thấy lo lo, đến một ngày nào đó, không xa lắm, trẻ con vươn lên học theo và “trưởng thành” ngang bằng với người lớn thì gay quá!

Người Lắm Chuyện

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.