Giá cá tra nguyên liệu tăng liên tiếp trong 2 tuần

Theo Sở Công Thương tỉnh An Giang, những ngày cuối tháng 7, giá cá tra loại 1 thịt trắng là 20.500-21.000 đồng/kg, tăng 500-700 đồng/kg, giá cá tra thịt hồng tăng 400-600 đồng/kg lên 20.400-20.800 đồng/kg, giá cá tra thịt vàng cũng tăng 500-600 đồng/kg lên 20.000-20.300 đồng/kg.

Tuy nhiên giá cá tra tuần này vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, giá cá thịt trắng giảm 500 đồng/kg so với cùng thời điểm đầu tháng 8 năm ngoái, giá cá thịt hồng giảm 100-200 đồng/kg và giá cá thịt vàng thấp hơn 300-500 đồng/kg.

Mặc dù giá cá có tăng nhưng hiện người nuôi cá đang thua lỗ 3.000 đồng/kg, nguyên nhân là giá thức ăn tăng cao. Chính giá vật tư nông nghiệp, giá thức ăn là chi phí lớn nhất trong sản xuất làm ảnh hưởng tới giá thành. Rất nhiều người không có vốn, mua vật tư dạng “ký sổ”, bị đại lý cộng thêm lãi nợ vào giá bán, lãi này được tính cao hơn cả lãi ngân hàng.

Trước đó, theo số liệu của Bộ NN&PTNT, sản lượng cá tra 7 tháng đầu năm 2013 ước đạt 591.000 tấn, diện tích thả nuôi hơn 5.300 ha. So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng cá tra hầu hết các địa phương đều giảm như Cần Thơ giảm 25%, Vính Long giảm 7,9%, Bến Tre giảm 4,3%.

Bộ NN&PTNT cũng chỉ rõ, nguyên nhân chính của việc giảm sản lượng thời gian gần đây do giá cá thấp, chi phí đầu vào cao khiến nhiều bà con nông dân treo ao, ngừng sản xuất.

Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp chưa thanh toán tiền thu mua từ nông dân trong nhiều tháng qua, khiến người dân chịu lãi vay ngân hàng lớn, gây khó khăn trong việc thả nuôi cá tra./.

Theo (VOV) – LC

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.