Giá dầu thế giới sát đáy 6 năm

Giá dầu thế giới ngày 4/8 phục hồi nhẹ nhưng vẫn chưa đủ mạnh để bứt khỏi mức đáy năm nay, và tiến sát mức thấp nhất kể từ năm 2009.
Trang tin Tiền tệ (Money) đưa tin, giá dầu giảm 5% trong phiên giao dịch 3/8, thiết lập mức thấp nhất kể từ đầu năm 2015, và hiện đang dao động quanh giá 50 USD/thùng.
Chỉ tính riêng trong tháng 7, giá dầu tại Mỹ đã giảm tới 21%, lập mức đáy kể từ năm 2008, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu không mấy sáng sủa. Đáng chú ý, sự sụp đổ của chứng khoán Trung Quốc đã tác động lớn đến giá dầu bởi đây là quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.
Hiện giá dầu dao động quanh mức 50 USD/thùng.
Hiện giá dầu dao động quanh mức 50 USD/thùng.
Theo hãng tin Reuters, sản lượng dầu toàn cầu ở mức cao, cộng thêm triển vọng kinh tế đi xuống, nhất là ở khu vực châu Á, khiến các chuyên gia phân tích đưa ra những nhận định u ám về triển vọng giá dầu trong thời gian tới.
Lúc hơn 10h ngày 4/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ tại thị trường châu Á đứng ở 45,49 USD/thùng, tăng 0,32 USD/thùng so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York. Phiên ngày 3/8, giá dầu ngọt nhẹ sụt 3,6%.
Mức đáy của giá dầu ngọt nhẹ từ đầu năm đến nay là mức 42 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent có thời điểm tăng 0,37 USD/thùng, lên mức 49,89 USD/thùng. 
Các nhà phân tích cho rằng, giá dầu liên tục trượt dốc một phần là do dư thừa nguồn cung trên thị trường thế giới, đặc biệt sau khi OPEC tuyên bố giữ nguyên sản lượng dầu và Iran đạt được thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây.
Sản lượng dầu của OPEC đã đạt mức kỷ lục trong tháng 7. Theo dự báo, sản lượng dầu của khối này sẽ còn tăng cao hơn nếu Iran thực hiện kế hoạch tăng sản lượng thêm 500.000 thùng dầu mỗi ngày sau khi nước này được nới lệnh trừng phạt.
Giới phân tích dự báo giá dầu sẽ còn giảm sâu hơn bởi sản lượng dầu của Mỹ đang ở gần mức kỷ lục, trong khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục cho thấy những tín hiệu của sự giảm tốc./.
Theo Vov.vn

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…