Gia đình cố bác sỹ Minh Hồng: Tặng dê giống cho hộ nghèo ở xã Ngọc Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Ngọc Sơn huyện Thanh Chương, gia đình cố bác sỹ Nguyễn Minh Hồng do Bác sỹ Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng đại diện đã phối hợp với Hội nông dân và UBND huyện Thanh Chương tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương”.

Các gia đình được nhận dê giống bốc thăm.

Chương trình “Ấm tình quê hương” là tên gọi của việc làm từ thiện tiếp bước nguyện vọng của người cha quá cố- bác sỹ Nguyễn Minh Hồng. Ý tưởng giúp người nghèo có “chiếc cần câu” để “câu con cá” bằng cách mỗi đợt sẽ tặng 5 hộ nghèo mỗi hộ 2 cặp dê giống hoặc 1 con bò (chủ yếu là dê, bò sinh sản) để các hộ khó khăn chăn nuôi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Các gia đình ký cam kết chăm sóc tốt dê giống để phát triển kinh tế thoát nghèo.

Đây là đợt trao dê giống lần thứ 2 trong năm nay của chương trình. Đợt 1 đã trao cho 5 hộ nghèo của xã Thanh Lâm từ tháng 4/2015, 4 hộ đã có thu nhập từ dê con sinh sản. Đợt này, 5 hộ nghèo của xã Ngọc Sơn được hội Nông dân xã bình xét có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có sức lao động nhưng thiếu vốn.

Dự kiến chương trình“Ấm tình quê hương” sẽ phối hợp với Hội nông dân và UBND huyện thực hiện đều đặn, tùy mức độ nguồn quỹ phúc lợi và huy động được, nhưng ít nhất mỗi năm sẽ có 1 đến 2 xã được thụ hưởng. Trên cơ sở bình xét, hội Nông dân sẽ quản lý sổ sách, ưu tiên tập huấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật chăm sóc và có trách nhiệm báo cáo nhà tài trợ hiệu quả kinh tế. Đồng thời thống nhất kế hoạch, đơn vị, lịch tổ chức lễ trao dê, bò của năm tới.

Đại diện gia đình và chính quyền địa phương trao dê giống cho các gia đình khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo  huyện Thanh Chương cảm ơn tấm lòng của cố bác sỹ Nguyễn Minh Hồng, mặc dù đã ra đi nhưng tấm lòng vẫn ở lại với quê hương, đặc biệt luôn quan tâm đến những người dân nghèo. Đặc biệt bà Nguyễn Thị Thu Hường (vợ bác sỹ Hồng) và bác sỹ Nguyễn Minh Sơn, dù bận rộn với Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ y học Việt Nam vẫn dành thời gian, tâm huyết, công sức và tình cảm hướng về quê hương./.

Đạm Phương