Gia đình cố bác sỹ Minh Hồng: Tặng dê giống cho hộ nghèo ở xã Ngọc Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Ngọc Sơn huyện Thanh Chương, gia đình cố bác sỹ Nguyễn Minh Hồng do Bác sỹ Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng đại diện đã phối hợp với Hội nông dân và UBND huyện Thanh Chương tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương”.

 Các gia đình được nhận dê giống bốc thăm
Các gia đình được nhận dê giống bốc thăm.

Chương trình “Ấm tình quê hương” là tên gọi của việc làm từ thiện tiếp bước nguyện vọng của người cha quá cố- bác sỹ Nguyễn Minh Hồng. Ý tưởng giúp người nghèo có “chiếc cần câu” để “câu con cá” bằng cách mỗi đợt sẽ tặng 5 hộ nghèo mỗi hộ 2 cặp dê giống hoặc 1 con bò (chủ yếu là dê, bò sinh sản) để các hộ khó khăn chăn nuôi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 Các gia đình ký cam kết chăm sóc tốt dê giống để phát triển kinh tế thoát nghèo.
Các gia đình ký cam kết chăm sóc tốt dê giống để phát triển kinh tế thoát nghèo.

Đây là đợt trao dê giống lần thứ 2 trong năm nay của chương trình. Đợt 1 đã trao cho 5 hộ nghèo của xã Thanh Lâm từ tháng 4/2015, 4 hộ đã có thu nhập từ dê con sinh sản. Đợt này, 5 hộ nghèo của xã Ngọc Sơn được hội Nông dân xã bình xét có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có sức lao động nhưng thiếu vốn.

Dự kiến chương trình“Ấm tình quê hương” sẽ phối hợp với Hội nông dân và UBND huyện thực hiện đều đặn, tùy mức độ nguồn quỹ phúc lợi và huy động được, nhưng ít nhất mỗi năm sẽ có 1 đến 2 xã được thụ hưởng. Trên cơ sở bình xét, hội Nông dân sẽ quản lý sổ sách, ưu tiên tập huấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật chăm sóc và có trách nhiệm báo cáo nhà tài trợ hiệu quả kinh tế. Đồng thời thống nhất kế hoạch, đơn vị, lịch tổ chức lễ trao dê, bò của năm tới.

 Đại diện gia đình và chính quyền địa phương trao dê giống cho các gia đình khó khăn.
Đại diện gia đình và chính quyền địa phương trao dê giống cho các gia đình khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo  huyện Thanh Chương cảm ơn tấm lòng của cố bác sỹ Nguyễn Minh Hồng, mặc dù đã ra đi nhưng tấm lòng vẫn ở lại với quê hương, đặc biệt luôn quan tâm đến những người dân nghèo. Đặc biệt bà Nguyễn Thị Thu Hường (vợ bác sỹ Hồng) và bác sỹ Nguyễn Minh Sơn, dù bận rộn với Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ y học Việt Nam vẫn dành thời gian, tâm huyết, công sức và tình cảm hướng về quê hương./.

Đạm Phương

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.