Gia đình nông dân có 5 con vào đại học

(Baonghean.vn) - Tại đại hội biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ cộng đồng hiếu học của xã Thạch Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An), gia đình anh Phan Văn Hạnh (thôn 4) được báo cáo điển hình và tập thể suy tôn đi dự Đại hội gia đình hiếu học cấp trên năm 2012.
          
Anh Phan Văn Hạnh sinh 1959, là cán bộ địa chính xã, vợ là Nguyễn Thị Hường cũng sinh 1954 là thương binh.
 
Gia đình anh Hạnh chị Hường có 5 con (gồm 4 gái 1 trai). Ngoài công việc tập thể anh Hạnh còn nhận đất khoán gần 2 mẫu, chị Hường ngoài việc đồng ruộng chị chăn nuôi mỗi năm xuất chuồng 40 lợn con, gần 1 tấn lợn thịt, vì vậy không những đủ ăn mà còn có tiền nuôi các con ăn học. Thấu hiểu nỗi cực nhọc của cha mẹ nên các con đều chăm ngoan học giỏi. Anh Hạnh tâm sự: Đầu có xuôi đuôi mới lọt. Với con đầu phải cho ăn học thành đạt để làm gương cho các em. Con gái đầu Phan Thị Huyền tốt nghiệp cao đẳng sư phạm Nghệ An nay giảng dạy tại trường Tiểu học Châu Khê, Con Cuông, Huyền còn học tại chức Đại học năm học 2010-2011 Huyền đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Con gái thứ 2 Phan Thị Hào tốt nghiệp loại khá Đại học Ngoại ngữ, nay đang giảng dạy môn tiếng Anh tại trường THPT Anh Sơn I. Cô gái thứ 3 Phan Thị Hậu tốt nghiệp loại khá môn địa lí Đại học sư phạm Đà Nẵng. Cậu Phan văn Hoàng đang là sinh viên học viện An ninh Nhân dân và con út Phan Thị Hạ hiện là sinh viên trường đại học Thương mại Hà Nội, đã được cấp học bổng sinh viên nghèo vượt khó.
 
Chị Hường cho biết: Vợ chồng lo cho 5 con học hết lớp này đến lớp khác cũng vất vả tốn kém lắm; Từ khi 3 chị học xong có nghề chúng tôi mới thư thả một chút. Vì các chị đã hỗ trợ phần nào để nuôi em.
 
Không chỉ thôn 4 mà cả xã Thạch Sơn ai cũng khâm phục gia đình anh Hạnh chị Hường là một gia đình hiếu học.

Sỹ Thuần

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.