Giá ngô sẽ tăng trong thời gian tới

Đây là nhận định của Trung tâm thông tin nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nguyên nhân giá ngô tăng là do chỉ trong vòng một tuần qua, giá 1 tấn ngô tại Mỹ đã tăng tới hơn 20 USD, mức tăng được xem là đột biến trong nhiều năm trở lại đây và ngược lại hoàn toàn so với những dự báo đã có.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giá ngô tại Mỹ tăng được lý giải là do diện tích gieo trồng ngô của quốc gia này trong năm nay giảm khoảng 2% so với năm ngoái. Trong khi đó, thời tiết lại diễn biến hết sức bất lợi.

Trước tình hình này, giá ngô trong nước đã được điều chỉnh tăng đáng kể, từ 4.900đồng/kg hồi tuần trước lên mức 5.200đồng/kg tuần này. Nhiều dự báo cho rằng, giá ngô nội địa có thể được điều chỉnh mạnh lên mức 5.400 - 5.500 đồng/kg trong thời gian tới. Một phần nguyên nhân còn bởi diện tích trồng ngô trong nước đã giảm hơn 5% so với vụ trước.

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã phải nhập khẩu 3,2 triệu tấn ngô, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Vtv.vn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.