Giá vàng đã tăng trở lại

Giá vàng đã tăng trở lại trước những lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục xấu đi.

Giá vàng giao dịch tại châu Á lúc 8h15 sáng nay ở 1.582,4, tăng 6 USD so với chốt phiên trước đó.

Trong khi đó vàng kỳ hạn chốt phiên trên sàn Comex đêm qua giảm nhẹ, vàng giao tháng 8 giảm 1,2 USD/oz, giao dịch ở 1.576,2 USD/oz.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng chủ yếu đi ngang. Sự tăng giá của vàng là rất nhẹ trong khi vàng tương lai còn giảm giá trong bối cảnh đồng euro mất giá so với đồng USD.

Các nhà buôn vàng cho rằng các chuyển động của cặp tiền tệ euro-USD sẽ ảnh hưởng tới giá vàng hàng ngày.

Ngày 24/7, quan chức Liên minh châu Âu cho biết Hy Lạp có thể phải tái cơ cấu lại nợ quốc gia. Ngoài ra, hãng Moody's hạ triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Đức, Hà Lan và Luxembourg từ ổn định xuống tiêu cực. Điều này dấy lên lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục xấu đi.

Tuần trước, lo lắng về tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu và giảm phát khiến giá vàng có lúc rớt xuống 1.560 USD/oz. Vàng hiện giao dịch quanh ngưỡng 1.527-1.655 USD/oz trong 3 tháng qua.

Sức cầu vàng vật chất từ Ấn Độ và Trung Quốc, những nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới, giảm cũng là nguyên nhân tiêu cực cho giá vàng.

Tuần trước quỹ SPDR Gold Tust, quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới, cũng bán ra 15 tấn, mức bán ra mạnh nhất trong tuần kể từ tháng 12/2011./.

Theo (vov.vn)-L.T

tin mới

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.