Giá vàng tăng lên mốc 38,15 triệu đồng/lượng

8h15 ngày 27/8, vàng SJC bán ra 38,15 triệu đồng/lượng, vàng thế giới giảm về 1.398 USD/oz.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua. Giá mua – bán tại TP HCM đang là 37,95-38,15 triệu đồng/lượng.

                   Mức chênh giá mua – bán đang là 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tại phiên châu Á lúc 8h15 sáng nay là 1.398,7 USD, giảm nhẹ so với giá lúc 6h00. Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng thế giới đang tương ứng 35,74 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 2,41 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên đêm qua, trên sàn Comex tại New York, giá vàng giao tháng 12 chốt phiên giảm 2,7 USD về 1.393 USD/oz; vàng giao ngay giảm 4,3 USD/oz về 1.394 USD/oz.

Đến 6h00 sáng nay lại tăng lên 1.401 USD/oz.

Yếu tố tác động khiến giá vàng giảm là báo cáo thương mại của Mỹ hôm qua cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa dài hạn của Mỹ đã giảm xuống thấp hơn mức kỳ vọn, chỉ đạt 7,3% trong tháng 7.

Do đơn đặt hàng dài hạn giảm và dữ liệu về nhà ở của Mỹ yếu hơn (từ hôm thứ 6 tuần trước) đã ‘dội nước lạnh’ vào quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng trong tháng 9.

Thị trường vàng các nước hầu hết đều giao dịch chậm hơn khi bắt đầu tuần,  như Vương quốc Anh có một ngày nghỉ lễ vào thứ 2 và đợt nghỉ không chính thức dành cho tuần cuối cùng của mùa hè, rồi kỳ nghỉ ngày Lao động Mỹ sẽ tới vào thứ 2 tới.

Dự kiến tuần tới thương nhân sẽ trở lại với lực lượng đầy đủ hơn sau kỳ nghỉ hè và dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được phát hành. Quốc hội Mỹ cũng trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hè của mình vào giữa tháng và bàn một số vấn đề quan trọng.

Bên cạnh đó, chỉ số giá USD hôm qua đã vững chắc hơn, tăng lực giảm giá cho các kim loại quý. Trong khi đó, trên sàn Nymex giá dầu thô giao tương lai cũng giảm nhẹ.

Các động thái này đang khiến giá vàng còn loay hoay giữa kỳ vọng đạt mốc cao trên 1.400 USD/oz trong tuần này và nguy cơ giảm nhẹ./.

Theo VOV - TH

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: