Giá vàng tăng nhẹ chiều mua vào

Giá vàng SJC trong nước đảo chiều tăng nhẹ, tiến sát mốc 34 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Lúc 14h chiều 17/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giá mua vàng SJC tại TP HCM tăng thêm 100.000 đồng/lượng lên mốc 33,85 triệu đồng/lượng, và bán ra ở mức 34,20 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại thị trường Hà Nội, giá mua vàng SJC được tập đoàn DOJI niêm yết là 33,96 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng, và bán ra là mức 34,06 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với sáng cùng ngày.

Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội là 200.000 đồng/lượng, trong khi ở TP HCM mức chênh giãn rộng lên mức 350.000 đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h15 sáng 17/8, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua – bán vàng SJC tại TP. Hồ Chí Minh ở mức 33,75 - 34,21 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm đó, giá vàng SJC được tập đoàn Doji tại Hà Nội mua vào là 33,88 triệu đồng/lượng, và bán ra ở mức 34,08 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên cuối tuần.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đi cùng chiều với vàng trong nước với xu hướng quay đầu giảm nhẹ bởi không còn phụ thuộc nhiều vào sự biến động tỷ giá của đồng Nhân dân tệ. Theo Kitconews, giá vàng Comex giao tháng 12 hiện đang đứng tại 1.112,70/ounce.

Tỷ giá USD/VND ở các ngân hàng biến động không đáng kể. Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, giá mua 1 USD ở mức 22.035 đồng, và bán ra là 22.105 đồng.

Vietinbank niêm yết tỷ giá đồng bạc xanh  tăng lên mức 22.050 đồng/USD chiều mua vào và 22.105 đồng/USD chiều bán ra.

Tại ngân hàng Eximbank, giá mua – bán USD tăng lên mức 22.010 – 22.106 

Theo VOV

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…