Giá vàng tuần tới ít có khả năng hồi phục?

Phần lớn quan điểm phân tích dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục giảm bởi thị trường do các nhà đầu tư khống chế thị trường.

Giá vàng cuối tuần qua đã có sự hồi phục nhẹ sau báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ được công bố cho thấy khá ổn định, áp lực bán ra của các nhà đầu tư ngay lập tức đã được giảm bớt khi tin vào khả năng số liệu việc tháng làm sẽ làm trì hoãn khả năng tăng lãi suất của FED dự kiến vào tháng 9 năm nay.

Mặc dù thị trường đã bớt đi cách nhìn tiêu cực về giá vàng, song với đa số các nhà đầu tư bán lẻ họ vẫn tiếp tục mong đợi vàng có một mức giá thấp hơn nữa. Chính từ tâm lý này đã phần nào tác động khiến nhiều chuyên gia phân tích thị trường một lần nữa quay về xu hướng dự đoán vàng giảm giá.

Các cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News về giá vàng tuần tới đã cho thấy, phần lớn ý kiến phản hồi vẫn hy vọng vàng trở lại mức giá thấp hơn trong ngắn hạn chiếm 61% số người được hỏi. Trong khi đó chỉ có 29% nhận định cho rằng giá vàng tiếp tục tăng và còn lại 10% bày tỏ ý kiến trung lập.

Kết quả khảo sát với 17 chuyên gia thị trường cũng nhận được đa số ý kiến cho rằng giá vàng tiếp tục giảm trở lại trong tuần tới (chiếm tới 52%). Chỉ có 24% ý kiến cho biết hy vọng giá vàng tăng trở lại, số còn lại cũng thể hiện quan điểm trung lập.

Tỷ lệ ý kiến dự đoán giá vàng tuần tới theo khảo sát của Kitco News.
Tỷ lệ ý kiến dự đoán giá vàng tuần tới theo khảo sát của Kitco News.

Đại diện xu hướng nhận định giá vàng giảm là Biên tập viên của Miner Report Eureka - Richard Baker trong ý kiến của mình đã bày tỏ quan điểm điểm giá vàng sẽ tiếp tục giảm. Richard Baker nhận định, thị trường vàng hiện nay không hẳn bị tác động riêng từ đà tăng trưởng của USD, vàng cũng bị tác động bởi đà suy yếu của các loại tiền tệ khác.

“Không thể loại trừ khả năng ảnh hưởng của các đồng tiền khác như đồng euro hay đồng yên khiến vàng mất giá trị như hiện nay, có thể nói giá vàng như vậy là còn nhiều may mắn khi chưa tiếp tục giảm về mức 3 con số”, khi Richard Baker thẳng thắn cho biết.

Mặc dù thị trường vàng kết thúc tuần giao dịch với một số động lực mua vào, song một số nhà phân tích cho rằng, thực tế giá vàng có tăng những vẫn không thể phá vỡ mốc 1.100 USD/oz, do đó mức giá hiện tại sẽ không phải là điềm tốt cho sự phục hồi. Chris Beauchamp, chiến lược gia cao cấp về thị trường tại IG Markets chỉ rõ: Vàng không có bước phục hồi đột phá vào cuối tuần do vậy sẽ là một yếu điểm cho đà tăng giá trong tuần tới.

Chiến lược gia đến từ CMC Markets - ông Colin Cieszynski từ quan điểm lạc quan về giá vàng tuần trước tuần này đã chuyển sang quan điểm trung lập khi quá thất vọng vì giá vàng đã không thể tăng đạt mốc 1.100 USD/oz trong tuần trước. Với những trăn trở của mình, Colin Cieszynski không tin tưởng giá vàng sẽ phá vỡ được phạm vi hiện tại cùng với tần suất giao dịch chậm hơn.

Cùng quan điểm với Cieszynski, Ted Soup, chiến lược gia thị trường cao cấp tại iiTrader cũng nói rằng, thị trường vàng thậm chí không thể duy trì sự phục hồi trong ngắn hạn khi nhiều tín hiệu cho thấy, những người bán hàng đã hoàn toàn kiểm soát thị trường. “Không hề thấy có xu hướng phản kháng ở thời điểm hiện tại bởi thị trường vàng đang tập trung ở những người bán hàng đang xếp hàng nối đuôi nhau”, Ted Soup nói.

Theo quan điểm của nhiều nhà phân tích, mặc dù giá vàng có bước hồi phục nhẹ trong xu thế giảm ở tuần vừa rồi, nhưng với khối lượng giao dịch thấp cùng những dữ liệu kinh tế ít ỏi vẫn là những yếu tố ràng buộc giá vàng trong tuần kế tiếp.

Tuy nhiên, Mike Dragosits, chuyên gia thị trường tại TD Securities lại cho rằng, giá vàng chỉ phục hồi yếu sau kết quả từ báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ, nhưng ông không nghĩ rằng giá sẽ giảm trong tuần tới. “Tôi thực sự nghĩ rằng với các dữ liệu kinh tế trong tuần tới sẽ thay đổi xu hướng thị trường hiện nay”, Mike Dragosits nói.

Dragosits cũng cho biết thêm, ông không mong đợi để xem một đợt vàng bán tháo mạnh cho đến ngày 19/8, khi FED sẽ phát hành các biên bản cuộc họp tháng 7 của mình. Khi đó thị trường mới có thể chắc tin rằng các ngân hàng trung ương đã sẵn sàng tăng lãi suất tháng Chín.

Trong tuần tới, một số dữ liệu có thể có khả năng làm thay đổi giá vàng đó là việc phát hành số liệu bán hàng tháng 7 của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày thứ năm. Vào cuối tuần, có nhiều khả năng Mỹ cũng sẽ công bố chỉ số lạm phát cùng các chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 vừa qua./.

Theo Vov.vn

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.