Giá xăng sẽ tiếp tục giảm từ ngày 19/8 ?

Nếu bám sát xu hướng giá thế giới, có nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm trong ngày mai.
Hôm 4/8 vừa qua, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm đến 816 đồng/lít đưa giá xăng RON 92 về mức 19.304 đồng/lít. Giá dầu các loại cũng đồng loạt giảm dao động từ hơn 500 đồng/lít đến hơn 800 đồng/lít. Nguyên nhân của việc điều chỉnh giá xăng dầu này được Liên Bộ Công thương – Tài chính lý giải do giá xăng dầu thế giới đã điều chỉnh giảm.
Theo đúng như chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 4/8/2015, thì ngày mai (19/8) sẽ là thời điểm để liên bộ để tính toán rồi công bố giá cơ sở. Như nhiều lần điều chỉnh giá trước, liên Bộ Công Thương – Tài chính thường cho hay, việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước dần tiệm cận với giá xăng dầu thế giới, góp phần hỗ trợ chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân.
 
Diễn biến giá dầu WTI trên thế giới trong 1 tháng qua (nguồn: Bloomberg)
Chiều hướng giá xăng dầu tăng hay giảm trong ngày mai đang được dư luận quan tâm dõi theo. Bởi theo thông tin về giá dầu trên thị trường thế giới gần đây cho thấy, giá dầu liên tục sụt giảm so với thời điểm 4/8. Cụ thể, theo Bloomberg, phiên sáng nay 18/8 (giờ VN), giá dầu Brent chỉ còn 48,7 USD/thùng, dầu WTI giảm còn 41,8 USD/thùng.
Nếu bám sát xu hướng giá thế giới, có nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm trong ngày mai. Tuy nhiên, do sự biến động tỷ giá gần đây, đặc biệt là việc Ngân hàng Nhà nước vừa nâng biên độ tỷ giá lên +/-2% vào ngày 12/8 vừa qua có thể khiến tăng chi phí trong hoạt động nhập khẩu xăng dầu. Do đó, sẽ tác động đến biên độ điều chỉnh giá xăng dầu.
Trước đó, từ đầu năm đến nay giá xăng đã được điều chỉnh 9 lần, trong đó có 4 lần tăng giá và 5 lần giảm giá. Trong 4 lần tăng, giá xăng RON 92 tăng thêm 5.040 đồng/lít so với lần tăng cuối cùng trong năm 2014. Lần tăng giá mạnh nhất là vào ngày 5/5/2015 với mức tăng 1.950 đồng/lít./.
Theo VOV.VN

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.