Giấc ngủ liên quan như thế nào đến chuyện chăn gối ?

Về vấn đề giấc ngủ - tình dục liên quan như thế nào, nhất là đối với những người thường xuyên bị mất ngủ hay còn bị mất ngủ mãn tính.

Ngủ là một hoạt động tự nhiên không thể thiếu trong cuộc sống và giấc ngủ chính là thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, lao động và học tập cũng là khoảng thời gian để cơ thể phục hồi.

Trong lúc ngủ thì cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra những hormone giúp tích lũy chuyển hóa những năng lượng cần thiết cho hoạt động đã diễn ra trong ngày, bên cạnh đó não bộ của chúng ta sẽ tổng hợp lại các thông tin đã tiếp nhận làm cho não bộ có khả năng ghi nhớ tốt hơn. 

Mất ngủ gây nhiều tác hại- Hình minh họa
Mất ngủ gây nhiều tác hại- Hình minh họa

Về vấn đề giấc ngủ - tình dục liên quan như thế nào, nhất là đối với những người thường xuyên bị mất ngủ hay còn bị mất ngủ mãn tính. Chắc chắn trong chúng ta hẳn đã có người từng từ chối quan hệ chỉ vì lý do cơ thể quá mệt mỏi do không ngủ được. Thực tế cho thấy rằng, 33% phụ nữ và 1/4 cặp vợ chồng thường xuyên nói rằng họ quá mệt mỏi vì chuyện chăn gối.

Cơ thể mệt mỏi, năng lượng thiếu hụt làm cho chúng ta không thiết tha gì đến quan hệ vợ chồng, Căng thẳng gia tăng và năng lượng sụt giảm là nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm ham muốn ở cả hai phái nam và nữ. Đôi lúc cả 2 bạn cố gắng trong thời gian này nhưng tình trạng cũng không ăn thua. 

Khi cả 2 vợ chồng không hòa hợp trong chuyện chăn gối, từ đó xảy ra các mâu thuẫn không đáng có, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Tuy nhiên, đa phần mọi người đều không nhận thức được những tác động tiêu cực của giấc ngủ đối với đời sống tình dục. Mà lúc đó, chúng ta lại đổ lỗi cho các vấn đề tiền bạc, con cái, gia đình… mà không hề nghĩ rằng các căn bệnh về giấc ngủ mới chính là thủ phạm khiến bạn không còn hứng thú để “vui vẻ”.

Giấc ngủ ảnh hưởng đến chuyện ấy
Giấc ngủ ảnh hưởng đến "chuyện ấy".

Do vậy, các nhà tư vấn tình dục học có lời khuyên dành cho nam giới rằng không nên sinh hoạt tình dục trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi vì thiếu ngủ. Trước mắt bạn hãy bảo vệ giấc ngủ của hai người cho cơ thể trở lại trạng thái cân bằng.

Đối với phụ nữ : Nếu thường xuyên mất ngủ cũng giảm hứng thú. Trước những tác hại đó bạn nên cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Làm việc sinh hoạt đúng giờ giấc, ăn uống điều độ, tích cực hoạt động thể dục thể thao để cơ thể điều hòa hơn. Ngoài ra bạn cũng nên kiêng cữ các chất kích thích nhất là lúc chuẩn bị đến giấc ngủ. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bạn thì cuộc sống tình dục cũng như sinh hoạt của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, khỏe khoắn hơn.

 Theo BLĐO/SKĐS

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.