Giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam: Canal + đã có 2 gói bản quyền cao nhất

Hôm qua, đại diện IMG Media, chi nhánh tập đoàn truyền thông, thời trang và thể thao toàn cầu IMG Worldwide, đã gửi thư điện tử (e-mail) cho TT&VH để thông báo về việc IMG Media đã “hoàn thành việc bán cho đối tác Canal+ bản quyền phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh ở Việt Nam trong 3 mùa giải tới”.

IMG Media cho biết: “Sau khi mua bản quyền từ BTC giải Ngoại hạng Anh thì với việc ký kết hợp đồng này, IMG Media đã trao quyền phát sóng toàn bộ 380 trận đấu cho đối tác Canal+ trong suốt ba mùa giải 2013/14, 2014/15 và 2015/16. IMG đã chia bản quyền phát sóng thành ba gói trong đó đối tác Canal+ đã thắng thầu ở hai gói bản quyền cao nhất.         Canal+ thông báo đã có bản quyền giải ngoại hạng Anh từ 2013 đến 2016

Cụ thể, đối tác Canal+ có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu bao gồm: toàn bộ các trận đấu ngày Chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12h45 ngày thứ Bảy (tức 19h45, giờ Việt Nam-PV). Khi ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ Bảy đó. Họ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, đối tác Canal+ sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ Bảy, thứ Hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG Media sản xuất như các chương trình bên lề của giải Ngoại hạng Anh ví dụ chương trình Tổng hợp trước và sau trận đấu, các dịch vụ cung cấp nội dung giải Ngoại hạng Anh 24/7, giải Ngoại hạng Anh trên toàn cầu”.

Cũng theo IMG Media, sau khi bán bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam cho Canal +, đơn vị này “sẽ tiếp tục thảo luận với các đơn vị truyền hình khác ở Việt Nam về gói bản quyền phát sóng còn lại gồm hơn 250 trận đấu cho mỗi mùa giải trong đó có các trận không độc quyền ngày thứ Bảy (không bao gồm các trận đấu sớm), các trận bóng ngày thứ Hai và một số trận giữa tuần”. IMG cho biết “sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán để đảm bảo rằng” giải Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục hiện diện trên sóng truyền hình Việt Nam.

Trao đổi với báo chí vào chiều qua, Phó TGĐ VTV Nguyễn Thành Lương cho biết, VTV đã có quyết định về việc thành lập ban Đàm phán mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh, và người giữ vị trí trưởng ban là ông Lương. Theo ông Lê Đình Cường, TTK kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (PayTV), 14h00 chiều nay, ban Đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh sẽ họp. Ông Cường cho biết đến lúc đó Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam sẽ có bàn bạc cụ thể về hướng đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh.


Theo Thể thao & Văn hóa - ĐT