Giải pháp mới trong quảng bá, xúc tiến đầu tư

(Baonghean) - Công tác quảng bá, thông tin tuyên truyền về tỉnh Nghệ An ra bên ngoài đang gặp khó khăn lớn về nhịp độ phát triển của địa phương, trình độ tiếp nhận, ứng dụng, triển khai công nghệ thông tin nói chung của cán bộ, công nhân viên chuyên trách lĩnh vực này; tuy nhiên, về mặt quan điểm, đầu tư cho cho lĩnh vực này vẫn là điều cần quan tâm lớn nhất.

Hiện nay, trang thông tin điện tử bằng tiếng Anh là một công cụ đã phổ biến và không thể thiếu, được ứng dụng rộng rãi để giới thiệu, quảng bá và tăng cường thu hút đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài. Qua tiếp xúc và làm việc thực tế cho thấy, đa số các nhà đầu tư nước ngoài đến Nghệ An đều có xu hướng sử dụng ngôn ngữ bản địa, mà việc truyền bá tiếng Nhật Bản và Hàn Quốc được xem là hiệu quả và thực sự cần thiết để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc đến với Nghệ An. Hơn nữa, điều này cũng tạo sự khác biệt của Nghệ An so với các địa phương trong nước khi sử dụng thêm hai ngôn ngữ Nhật Bản và Hàn Quốc trong quảng bá thông tin bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh truyền thống.

Giải pháp mới trong quảng bá, xúc tiến đầu tư ảnh 1

Cổng Thông tin điện tử Nghệ An bằng tiếng Anh.  Ảnh: H.T

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 5183/QĐ-UBND ngày 20/12/2012 phê duyệt nhiệm vụ khoa học công nghệ: Xây dựng và duy trì vận hành trang thông tin bằng tiếng Anh, tiếng Nhật Bản và tiếng Hàn Quốc về xúc tiến đầu tư trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An trên cơ sở xây dựng, thiết kế và hoàn chỉnh lại nội dung cấu trúc tiếng Việt, với mục tiêu: Giới thiệu hình ảnh về đất nước, con người xứ Nghệ ra nước ngoài bằng các ngôn ngữ: Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc; giới thiệu tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư vào tỉnh Nghệ An ra tiếng nước ngoài; giới thiệu bộ Quy trình thủ tục hành chính đầu tư vào tỉnh Nghệ An bằng phiên bản tiếng Anh, tiếng Nhật Bản và tiếng Hàn Quốc.

Với nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo quyết liệt hoàn thành khai trương sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch đề ra (tháng 8/2013); Sau hơn 6 tháng triển khai xây dựng, đến nay cơ bản các nội dung đã được triển khai thực hiện, dự kiến đến ngày 27/6/2013, trang thông tin bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản và tiếng Hàn Quốc về xúc tiến đầu tư trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An sẽ được khai trương, mở ra một kênh thông tin truyên truyền quảng bá hữu hiệu trong xúc tiến đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Võ Thị Minh Sinh (Giám đốc TT Xúc tiến đầu tư và Tư vấn phát triển Nghệ An)

Tin mới

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6.