Giải Quần vợt Trường Đại học Vinh tặng 155 triệu đồng cho sinh viên nghèo

(Baonghean.vn) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 18/11, Trường Đại học Vinh tổ chức 'Giải quần vợt Trường đại học Vinh mở rộng năm 2017'.

Trao học bổng cho HSSV nghèo, học giỏi. Ảnh: Cảnh Nam
Trao học bổng cho HSSV nghèo, học giỏi. Ảnh: Cảnh Nam

Tham gia giải quần vợt có 126 vận động viên là thành viên của CLB quần vợt nhà trường và các CLB trong toàn tỉnh. Giải được chia thành 3 nội dung thi đấu, gồm: Đôi nam lãnh đạo; đôi nam có điểm trình 4.25 và đôi nam có điểm trình 5.25.

Giải đấu được tổ chức trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 18/11 tại sân CLB Trung Long và Sân Tennis Quân khu 4. Dự kiến các nội dung chung kết và lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày mai (19/11).

Thông qua giải lần này, Trường Đại học Vinh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các VĐV tham dự chung tay, góp sức cùng đồng hành với HSSV có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn thuộc CLB Mái ấm Trường Vinh.

PGS, TS Nguyễn Đình Phương cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng HSSV nghèo của nhà trường. Ảnh: Cảnh Nam
PGS, TS Nguyễn Đình Phương cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng HSSV nghèo của nhà trường. Ảnh: Cảnh Nam

Ngay tại lễ khai mạc, các doanh nghiệp, cá nhân đã đóng góp được 155 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí tham dự giải và số tiền đóng góp đều được nhà trường trao trực tiếp cho 116 HSSV nghèo vượt khó học giỏi, với các mức 2 triệu đồng cho HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1 triệu đồng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

M
Trận đấu đôi nam lãnh đạo trong khuôn khổ Giải quần vợt Đại học Vinh mở rộng. Ảnh: Cảnh Nam

Cảnh Nam

Tin mới

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.