Giải Quần vợt Trường Đại học Vinh tặng 155 triệu đồng cho sinh viên nghèo

(Baonghean.vn) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 18/11, Trường Đại học Vinh tổ chức 'Giải quần vợt Trường đại học Vinh mở rộng năm 2017'.

Trao học bổng cho HSSV nghèo, học giỏi. Ảnh: Cảnh Nam
Trao học bổng cho HSSV nghèo, học giỏi. Ảnh: Cảnh Nam

Tham gia giải quần vợt có 126 vận động viên là thành viên của CLB quần vợt nhà trường và các CLB trong toàn tỉnh. Giải được chia thành 3 nội dung thi đấu, gồm: Đôi nam lãnh đạo; đôi nam có điểm trình 4.25 và đôi nam có điểm trình 5.25.

Giải đấu được tổ chức trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 18/11 tại sân CLB Trung Long và Sân Tennis Quân khu 4. Dự kiến các nội dung chung kết và lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày mai (19/11).

Thông qua giải lần này, Trường Đại học Vinh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các VĐV tham dự chung tay, góp sức cùng đồng hành với HSSV có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn thuộc CLB Mái ấm Trường Vinh.

PGS, TS Nguyễn Đình Phương cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng HSSV nghèo của nhà trường. Ảnh: Cảnh Nam
PGS, TS Nguyễn Đình Phương cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng HSSV nghèo của nhà trường. Ảnh: Cảnh Nam

Ngay tại lễ khai mạc, các doanh nghiệp, cá nhân đã đóng góp được 155 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí tham dự giải và số tiền đóng góp đều được nhà trường trao trực tiếp cho 116 HSSV nghèo vượt khó học giỏi, với các mức 2 triệu đồng cho HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1 triệu đồng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

M
Trận đấu đôi nam lãnh đạo trong khuôn khổ Giải quần vợt Đại học Vinh mở rộng. Ảnh: Cảnh Nam

Cảnh Nam

Tin mới

Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.