Giải quyết dứt điểm công trình Trường Mầm non Thị trấn Lạt

(Baonghean) Trường Mầm non Thị trấn Lạt (Tân Kỳ) năm 2010 được Nhà nước đầu tư xây dựng 4 phòng học kiên cố để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Thế nhưng cho đến thời điểm này đã 3 năm trôi qua, công trình vẫn dang dở, không những ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn thương tích cho học sinh.

Người dân Thị trấn Lạt lâu nay vẫn đặt câu hỏi, vì sao mấy phòng học của trường mầm non xây 3 năm mà không xong. Các phụ huynh hàng ngày đưa con đến trường đều lo lắng con em mình bất cẩn vào khu vực đó chơi thì hậu họa khôn lường. Bởi ở đó có hàng chục cột chống, giàn giáo, ván chắn xiêu vạo, thậm chí treo lủng lẳng, rất dễ rơi bất cứ lúc nào. Cô Đào Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm 2010, trường được Nhà nước đầu tư xây dựng thêm 4 phòng học theo chương trình kiên cố hóa trường lớp học của quốc gia (ở thời điểm đó, nhà trường chỉ có 10 phòng học, không đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học).

Tuy nhiên, từ tháng 10/2010, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Minh Đức (Nam Đàn) đổ bê tông trần của tầng 1 xong trước tết Nguyên đán năm 2011 rồi bỏ dở đến nay với tình trạng như trên. Vậy là, giáo viên của trường lâu nay phải gánh vác 2 nhiệm vụ là dạy học và ngăn không cho các cháu lại chơi gần khu vực đang xây dựng. Công trình ngổn ngang, lại nằm trong khuôn viên sân trường, mà không một giải pháp ngăn ngừa tai nạn, thể hiện sự vô trách nhiệm của đơn vị thi công. Trước thực trạng đó, Trường Mầm non Thị trấn Lạt đã 2 lần gửi văn bản kiến nghị với huyện, nhưng vẫn chưa được quan tâm giải quyết. Được biết, UBND huyện cũng đã nhiều lần gặp nhà thầu để tìm giải pháp khắc phục, nhưng chỉ nhận được những lời hứa suông.

Thiết nghĩ, với một công trình hạ tầng thiết yếu như vậy, huyện cần có giải pháp phối hợp với nhà thầu khắc phục khó khăn để giải quyết dứt điểm.

X.Hoàng – Đ.Chuyên

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...