Giải quyết khiếu nại của các con ông-bà Nguyễn Công Quỳnh, Trần Thị Trâm

(Baonghean) - Các con ông Quỳnh và bà Trâm (ông Quỳnh, bà Trâm đều đã chết) khiếu nại Quyết định số 4905/QĐ-UBND ngày 30/10/2013 của UBND Thành phố Vinh về việc phê duyệt lại phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án khu hỗn hợp Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và căn hộ cao cấp tại phường Quang Trung, Thành phố Vinh, với các nội dung sau:
- Khiếu nại diện tích bồi thường 48,8m2 là không đúng diện tích thực tế của gia đình ông Quỳnh - bà Trâm; yêu cầu bồi thường diện tích 112,33m2 theo thực tế.
- Khiếu nại giá đất bồi thường quá thấp; yêu cầu bồi thường theo giá thị trường.
- Khiếu nại, yêu cầu bố trí tái định cư do thu hồi toàn bộ thửa đất của ông Quỳnh - bà Trâm.
- Ngoài ra, tại buổi làm việc với Tổ công tác liên ngành ông Nguyễn Công Phong có phản ánh về quy trình, thủ tục thu hồi đất của UBND Thành phố Vinh không đúng quy định như: gửi thông báo thu hồi đất cho gia đình ông sau khi có quyết định thu hồi đất; gia đình không được mời tham gia kiểm kê hiện trạng, tài sản trên đất...
Ngày 20/1/2015, UBND tỉnh có Công văn số 229/QĐ-UBND.KT quyết định về việc giải quyết khiếu nại của các con của ông Nguyễn Công Quỳnh và bà Trần Thị Trâm nội dung như sau.
Căn cứ:
- Kết quả giải quyết khiếu nại lần 1 của Chủ tịch UBND Thành phố Vinh
- Kết quả kiểm tra, xác minh nội dung khiếu nại:
- Kết quả đối thoại
Kết luận:
1. Nội dung các con ông Quỳnh, bà Trâm khiếu nại diện tích bồi thường 48,8m2 là không đúng diện tích thực tế của gia đình ông Quỳnh - bà Trâm; yêu cầu bồi thường diện tích 1 12,33m2 theo thực tế là không có cơ sở để giải quyết.
2. Nội dung khiếu nại giá đất bồi thường quá thấp là khiếu nại sai; yêu cầu bồi thường theo giá thị trường là không có sơ sở để giải quyết.
3. Nội dung các con ông Quỳnh, bà Trâm khiếu nại, yêu cầu giải quyết tái định cư cho bà Nguyễn Thị Thu 1 lô đất tại chỗ vì bà Thu không có đất ở trên địa bàn phường Quang Trung là không có cơ sở để giải quyết.
4. Về nội dung phản ánh quy trình, thủ tục thu hồi đất của UBND Thành phố Vinh không đứng quy định: gửi thông báo thu hồi đất cho các con của ông Quỳnh - bà Trâm sau khi có quyết định thu hồi đất; gia đình không được mời tham gia kiểm kê hiện trạng tài sản trên đất... Đây là nội dung mới, giao Chủ tịch UBND Thành phố Vinh xem xét, trả lời công dân.
5. Quyết định số 6255/QĐ-UBND ngày 19/8/2014 của Chủ tịch UBND Thành phố Vinh giải quyết lần đầu đối với khiếu nại của các con ông Nguyễn Công Quỳnh và bà Trần Thị Trâm đảm bảo đúng quy định pháp luật.
Từ những căn cứ nêu trên,
Quyết định:
Điều 1. Giữ nguyên Quyết định số 6255/QĐ-UBND ngày 19/8/2014 của Chủ tịch UBND Thành phố Vinh về việc giải quyết khiếu nại (lần 1) của các con ông Nguyễn Công Quỳnh và bà Trần Thị Trâm.
Điều 2. Giải quyết nội dung khiếu nại của các con ông Nguyễn Công Quỳnh, bà Trần Thị Trâm như sau:
- Nội dung các con ông Quỳnh, bà Trâm khiếu nại diện tích bồi thường 48,8m2 là không đúng diện tích thực tế của gia đình ông Quỳnh - bà Trâm là khiếu nại sai; yêu cầu bồi thường diện tích 112,33m2 theo thực tế là không có cơ sở để giải quyết.
- Nội dung khiếu nại giá đất bồi thường quá thấp là khiếu nại sai; yêu cầu bồi thường theo giá thị trường là không có sơ sở để giải quyết.
- Nội dung khiếu nại, yêu cầu giải quyết tái định cư cho bà Nguyễn Thị Thu 01 lô đất tại chỗ vì bà Thu không có đất ở trên địa bàn phường Quang Trung là không có cơ sở để giải quyết.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực sau 30 ngày, kể từ ngày ban hành.
Nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại này, các con ông Nguyễn Công Quỳnh, bà Trần Thị Trâm có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật.
Điều 4. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, giám đốc các sở, ban, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; Chủ tịch UBND Thành phố Vinh, Chủ tịch UBND phường Quang Trung; các con ông Nguyễn Công Quỳnh, bà Trần Thị Trâm và các tổ chức, cá nhân có liên quan Quyết định thi hành.
UBND tỉnh

tin mới

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) -Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4, chiều 20/9, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (viết tắt là IUU). Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư mini, nhà trọ cao tầng

Các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư mini, nhà trọ cao tầng

(Baonghean.vn) - Triển khai chỉ đạo của UBND thành phố Vinh tại Công văn số 5107/UBND-CA, hiện nay, các phường, xã trên địa bàn đang tổ chức rà soát, điều tra cơ bản, phúc tra, kiểm tra toàn diện công tác PCCC&CNCH tại 100% chung cư, chung cư mini, nhà trọ từ 3 tầng trở lên.

Vợ chồng 'đại gia' Minh Khang hầu tòa

Vợ chồng 'đại gia' Minh Khang hầu tòa

(Baonghean.vn) - Sáng 20/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty TNHH - TM Minh Khang (Công ty Minh Khang) và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Vợ 'nối gót' chồng cũ đi buôn ma túy

Vợ 'nối gót' chồng cũ đi buôn ma túy

(Baonghean.vn) -Chồng cũ buôn ma túy và bị tuyên bản án cao nhất nhưng Chiến vẫn dính vào thứ chất chết người ấy. Sau bản án sơ thẩm, Chiến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được tòa chấp nhận.

Bị cáo Lữ Văn Hòa bị xét xử về tội Giết người.

Án mạng chỉ vì... cái đuôi bò

(Baonghean.vn) - Đã hơn 5 năm kể từ khi vụ án mạng bất thường bên bờ suối xảy ra, vụ án khiến cho nhiều bà con xã Châu Tiến (huyện Quỳ Châu) không khỏi đau buồn mỗi khi nhắc lại. Chỉ vì một sự việc nhỏ mà dẫn đến án mạng khiến cho người hầu tòa, người ra đi mãi mãi...

'Đất tặc' rầm rập khoét đập Hổng Cốc (Nam Đàn)

'Đất tặc' rầm rập khoét đập Hổng Cốc (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Đập Hổng Cốc là hồ thủy lợi có diện tích khá lớn, từ chùa Đại Tuệ ngược lên khoảng 2km, sát với khu dân cư đông đúc của xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Vậy nhưng giữa thanh thiên bạch nhật, có hàng loạt xe trọng tải lớn nhỏ vào ra "ăn" đất.

Phó Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen các đơn vị thuộc Công an tỉnh Nghệ An triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa

Phó Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen các đơn vị thuộc Công an tỉnh Nghệ An triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa

(Baonghean.vn) - Đây là các đơn vị đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới về địa bàn tỉnh Nghệ An, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 2,5 tấn vảy tê tê và 2,1 tấn gỗ trắc.