'Giải quyết vụ việc còn tồn đọng trên tinh thần kiên quyết và đúng pháp luật'

(Baonghean.vn) – Chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp, biện pháp giải quyết các vấn đề, vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo khoa học, linh hoạt và phù hợp với thực tiễn - Đó là tinh thần chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị giao ban khối nội chính tháng 9 của Thường trực Tỉnh ủy sáng 20/9/2016.

Tham gia cuộc giao ban có các đồng chí Lê Xuân Đại – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện các ban, ngành khối nội chính.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc giao ban

Trong tháng 9, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ theo quy định, các ngành trong khối nội chính tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; đồng thời tăng cường phối hợp để thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và các vấn đề, vụ việc được kết luận tại hội nghị giao ban khối trong tháng 8.

Song song với đó, các lực lượng Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng chủ động dự báo, nắm chắc tình hình; từ đó kịp thời tham mưu và thực hiện nhiều biện pháp ứng phó, xử lý các tình huống nảy sinh trong lĩnh vực an ninh trật tự, góp phần làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh kiểm tra việc khai thác cát sỏi trên sông

Hoạt động thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố xét xử các loại tội phạm, nhất là ma túy, tội phạm kinh tế, môi trường, tai nạn giao thông, trọng án được tăng cường với các giải pháp, biện pháp quyết liệt, có hiệu quả. Trong tháng, đã phát hiện 82 vụ tội phạm xâm phạm TTXH; 52 vụ, 66 đối tượng tội phạm ma túy; 170 vụ, 171 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, môi trường; 19 vụ tai nạn giao thông...

Các ngành trong khối cũng đã kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc giải quyết các vấn đề nảy sinh từ cơ sở, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành khối Nội chính giành thời gian phân tích, làm rõ một số vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh trong tháng, cũng như tình hình giải quyết các vụ việc, vấn đề phức tạp theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo tiến độ giải quyết một số vụ việc theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ban, ngành trong khối nội chính cần tập trung bám vào nhiệm vụ chính trị của mình để chủ động triển khai các giải pháp, biện pháp; đồng thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chủ động phối hợp tốt với các ngành trong khối trong việc giải quyết các vấn đề, vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Quan điểm, phương châm hoạt động công tác nội chính đảm bảo khoa học, linh hoạt và phù hợp với thực tiễn. Đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo đủ sức răn đe. Chủ động phối hợp với các ngành và chính quyền các cấp tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là các đơn thư phức tạp, kéo dài. Đôn đốc và sớm có kết luận giải quyết đối với một số các vụ việc được dư luận quan tâm để báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại cuộc làm việc

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý UBND tỉnh và các ngành trong khối quan tâm vào cuộc, khắc phục nhanh hậu quả lũ ống, lũ quét xảy ra tại một số huyện miền núi thời gian qua; vào cuộc để làm rõ bản chất của vấn đề liên quan đến việc “âm” quỹ BHXH hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng đã nêu một số quan điểm và chỉ ra từng công việc cụ thể cho từng ban, ngành trong việc giải quyết từng vụ việc, vấn đề còn tồn đọng hiện nay trên tinh thần kiên quyết và đúng pháp luật.

Minh Chi