Giải quyết vướng mắc trong việc thực hiện chuyển giao Đài TTTH cấp huyện

(Baonghean.vn) - Sáng 16/8, UBND tỉnh tổ chức họp nghe báo cáo kết quả và giải quyết các vướng mắc trong việc chuyển giao Đài Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện về UBND huyện, thành phố, thị xã quản lý. Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham gia có đại diện lãnh đạo Đài PTTH tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Thông tin Truyền thông, lãnh đạo các huyện, thành phố thị xã và các Đài TTTH trực thuộc.
 
Sau nghi nghe báo cáo kết quả việc thực hiện chuyển giao và các ý kiến, kiến nghị từ các sở ban ngành, địa phương và giám đốc các Đài TTTH huyện, thành phố, thị xã, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh khẳng định: Việc ban hành Quyết định 2456 của UBND tỉnh là cần thiết và phù hợp với  yêu cầu của thực tế. Sau gần 2 năm thực hiện, hoạt động của các Đài huyện, thành phố, thị xã duy trì ổn định, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đã chuyên nghiệp hơn, nội dung các chương trình phản ánh phong phú các hoạt động, thời lượng chương trình được nâng cao và diện phủ sóng rộng rãi hơn. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại khó khăn về lao động hợp đồng dôi dư, cơ sở vật chất trang thiết bị yếu kém.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh khẳng định rõ Đài PTTH huyện, thành , thị là đơn vị sự nghiệp có thu.

Để giải quyết các tồn tại nói trên, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh yêu cầu 13 huyện/21 huyện thành thị chưa có quy định chức năng quyền hạn cơ cấu tổ chức của các Đài thì cần phải ban hành ngay, chậm nhất là đầu tháng 9 phải có. Các huyện, thành, thị rà soát lại đội ngũ nhân viên hợp đồng đã được chuyển giao và nghiên cứu hướng giải quyết; Không tiến hành hợp đồng thêm mà cần thực hiện việc bố trí đúng chuyên môn, trao đổi, luân chuyển trong các đài huyện, thành, thị phù hợp với yêu cầu. Các huyện, thành, thị không được coi Đài là công cụ tuyên truyền phục vụ hoạt động của lãnh đạo mà nên khuyến khích các Đài phản ánh về những bất cập, nhu cầu của người dân đang đặt ra.
 
Đài TTTH huyện, thành, thị là đơn vị sự nghiệp có thu, các đài cần nâng cao chất lượng hoạt động, sản xuất nhiều hơn các tin bài có chất lượng; chấp hành nghiêm kỷ luật tiếp và phát sóng; nâng cao chất lượng đào tạo; có quy chế đánh giá lao động cụ thể để chi trả tránh tình trạng cào bằng năng suất.
 
Trên cơ sở đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở ngành liên quan: Sở Thông tin và Truyền thông cần tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn, tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn mà đài TTTH huyện, thành, thị đang còn vướng mắc. Sở Nội vụ phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông xem xét cân đối chỉ tiêu biên chế của các đài TTTH huyện thành thị theo yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Sở Tài chính nhanh chóng hướng dẫn các huyện, thành, thị sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ cho các đài huyện. Về phía Đài TTTH tỉnh, cần giúp các đài TTTH huyện, thành thị đào tạo nhân lực cũng như chế độ sử dụng tin bài hợp lý cho đài huyện./.

Thành Chung

tin mới

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.