Giải thưởng quỹ Tâm Tài Nghệ An lần thứ nhất

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 15/2, tại TP Vinh đã diễn ra lễ trao thưởng quỹ Tâm Tài Nghệ An lần thứ nhất cho các cá nhân, tập thể có thành tích đóng góp, xây dựng phát triển Nghệ An. 
Dự lễ trao thưởng có các đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Thị Lệ Thanh -Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hội khuyến học, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các tập thể, cá nhân vinh dự nhận giải thưởng. 
Khách mời tham gia giao lưu tại lễ trao thưởng
Khách mời tham gia giao lưu tại lễ trao thưởng
Quỹ Tâm Tài Nghệ An được thành lập vào ngày 20/11/2012 bởi các sáng lập viên khắp ba miền Bắc-Trung-Nam. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận, nhằm mục đích khuyến khích động viên các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có “Tâm - Tài”, đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần xây dựng, phát triển quê hương đất nước.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các cá nhân, tập thể nhận giải thưởng quỹ Tâm Tài
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các cá nhân, tập thể nhận giải thưởng quỹ Tâm Tài
Ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng quỹ Tâm Tài Nghệ An, cho biết, thời gian tới Quỹ tiếp tục làm công tác quảng bá, kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; những người có tâm có tấm lòng với Nghệ An phát triển quỹ. Trước mắt, trong năm 2014, hội đồng cố vấn và hội đồng quản lý quỹ quyết định chọn huyện Kỳ Sơn - huyện nghèo nhất Nghệ An, nếu học sinh đậu đại học chính quy thì quỹ sẽ hỗ trợ 500.000đ/tháng cho đến hết thời gian học.
52 tập thể, cá nhân được nhận giải thưởng quỹ Tâm Tài
52 tập thể, cá nhân được nhận giải thưởng quỹ Tâm Tài
Sau một năm đi vào hoạt động, quỹ Tâm Tài Nghệ An đã quyết định trao thưởng cho 52 tập thể, cá nhân trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, văn hóa nghệ thuật, thể thao...với tổng giải thưởng hơn 450 triệu đồng. 
Trong đó, có những cá nhân, tập thể tiêu biểu như: liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng - nguyên Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An hy sinh trên đường cứu trợ người dân vùng lũ TX Hoàng Mai vào tháng 10/2013, chị Nguyễn Thảo Vân - giải thưởng “Tài năng - Nghị lực Việt Nam” do Chủ tịch nước trao tặng, tập thể trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ca sĩ trẻ Phạm Thị Hương Tràm - nghệ sĩ xuất sắc năm 2013, giải Nhất Giọng hát Việt 2012…
Tin, ảnh: Doãn Hòa 

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.