Giải thưởng Sao vàng đất Việt: Thẩm định thực tế các doanh nghiệp lọt vào vòng chung tuyển

Ngày 9/8, Đoàn thẩm định số 27 Giải thưởng Sao vàng đất Việt (SVĐV) năm 2013 đã kết thúc công tác thẩm định ở 8 doanh nghiệp (DN) thuộc 2 tỉnh Đồng Tháp và Cà Mau.

Ông Nguyễn Phương Nam, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ VN, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, Trưởng đoàn thẩm định số 27, cho biết trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn hiện nay nhưng nhiều DN vẫn cố gắng nỗ lực vươn lên, có một số DN đạt kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013 hết sức khả quan. Đây là những tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế nói chung cũng như niềm tin về những doanh nhân VN thực sự năng động, sáng tạo.

Cùng ngày, Đoàn thẩm định số 20 do ông Đỗ Mạnh Hùng, Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ VN, làm Trưởng đoàn cũng đã kết thúc chuyến khảo sát, thẩm định tại miền Trung. Trong ba ngày từ 7 - 9/8, đoàn đã tiến hành khảo sát, thẩm định 10 DN tại 3 tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Giải thưởng SVĐV năm 2013 có 231 DN lọt vào vòng chung tuyển, sau khi thẩm định thực tế sẽ chọn 200 DN để trao giải. Dự kiến, Hội nghị Hội đồng chung tuyển Giải thưởng SVĐV dự kiến diễn ra ngày 16/8/2013; lễ trao và lễ kỷ niệm 20 năm phong trào Doanh nhân trẻ VN, 10 năm Giải thưởng SVĐV sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội vào ngày Quốc khánh 2.9.2013 và được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình VN.

Theo Thanh niên - TH

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.