Giám đốc Sở Giao thông vận tải: Tại sao không xử phạt xe đỗ trên vỉa hè?

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho rằng, việc không xử phạt hành vi đỗ xe trên vỉa hè ở TP Vinh là trái luật.

Phát biểu trong hội nghị tổng kết về đảm bảo an toàn giao thông và giải tỏa hành lang giao thông vừa được tỉnh Nghệ An tổ chức, ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh cho hay, việc lấn chiếm vỉa hè và ùn tắc giao thông đang là hai tồn tại lớn nhất của thành phố. Ùn tắc cục bộ thường xuyên xảy ra ở các tuyến đường chính và nút giao nhau trong thành phố vào giờ cao điểm.

Tình trạng đỗ xe trên vỉa hè đang rất phổ biến ở TP Vinh. Ảnh: Quang An
Tình trạng đỗ xe trên vỉa hè đang rất phổ biến ở TP Vinh. Ảnh: Quang An

Ông Chiến cho rằng, một trong những nguyên nhân gây ra việc ùn tắc là người dân đỗ xe trên lòng đường vì không có bãi đỗ xe. “TP Vinh vừa qua đã họp bàn rất kỹ và đưa ra hai ý, đó là cho phép người dân đỗ xe trên vỉa hè ở một số tuyến đường từ 22h đến 6h sáng hôm sau” - ông Chiến nói và cho hay, ngoài ra ở trước cổng một số bệnh viện, lưu lượng xe nhiều, đề nghị cho phép người dân được đỗ trên vỉa hè, hoặc phải làm vịnh đỗ xe.

Trước ý kiến này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền cho rằng không được làm trái luật. “Vỉa hè thì rất hẹp, nếu cho phép đỗ xe thì ảnh hưởng đến đi lại của người dân, kết cấu và nhiều thứ khác. Trong khi luật cấm việc đó, mình phải làm đúng luật” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói và đề nghị TP Vinh nghiên cứu, tìm giải pháp khác.

Tình trạng ùn tắc ở những tuyến đường chính vào giờ cao điểm. Ảnh: Thành Cường
Tình trạng ùn tắc ở những tuyến đường chính vào giờ cao điểm. Ảnh: Thành Cường

Đồng quan điểm với Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho rằng, việc thực hiện luật giao thông đường bộ ở một số địa phương vẫn chưa nghiêm, đặc biệt liên quan đến những quy định về hành lang an toàn giao thông.

“Cũng là trái luật như nhau nhưng xe vượt đèn đỏ thì các anh phạt, còn đỗ trên vỉa hè tại sao lại không phạt. Nếu không chấm dứt được tình trạng này thì sẽ không có bãi đỗ xe ra đời” - ông Kỳ nhấn mạnh. “Không chấp nhận được việc đó, tôi thấy bất cập trong thi hành công vụ. Không tuân theo luật”.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ cho rằng, việc TP Vinh không xử phạt xe đỗ vỉa hè là trái luật. Ảnh: Tiến Hùng
Ông Nguyễn Hồng Kỳ cho rằng, việc TP Vinh không xử phạt xe đỗ vỉa hè là trái luật. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, về vấn đề tái lấn chiếm vỉa hè sau những đợt ra quân dẹp bỏ, ông Lê Sỹ Chiến cho rằng có nhiều nguyên nhân và cần một thời gian dài mới có thể giải quyết được.

“Khi lực lượng chức năng đến thì người ta rút vào, nhưng vừa đi ngay thì người ta lại lấn chiếm. Nguyên nhân có cả từ người mua và người bán, trong khi văn hóa sử dụng dịch vụ vỉa hè đã thành thói quen khó bỏ rồi” - ông Chiến nói và thừa nhận, TP Vinh chưa đưa ra được những giải pháp để chấn chỉnh tình trạng này. 

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.