Giảm giá gas bán lẻ 14 - 16.000 đ/bình

 Kể từ ngày 1-4, các công ty kinh doanh gas đã đồng loạt giảm giá gas bán lẻ từ 14 nghìn -16 nghìn đồng/bình 12kg, do giá gas thế giới tháng 4 giảm trung bình 55 USD/tấn so với tháng 3 xuống còn khoảng 807,5 USD/tấn.
 
Tại thị trường TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Dầu khí TP HCM (Saigon Petro) thông báo từ 7 giờ 30 ngày 1-4, giá bán lẻ gas tối đa đến tay người tiêu dùng là 383 nghìn đồng/bình 12kg,giảm 1.333 đồng/kg (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), tương đương với mức giảm 16 nghìn đồng/bình 12kg.
Tại Hà Nội, Công ty Gas Petrolimex - Chi nhánh Hà Nội, cho biết kể từ ngày 1-4, giá bán lẻ gas của công ty sẽ giảm 1.055 đồng/kg (trước thuế), tương đương với mức giảm 13.926 đồng/bình 12kg (sau thuế).
Như vậy, kể từ đầu năm tới nay, các công ty kinh doanh gas trong nước đã bốn lần điều chỉnh giảm giá bán lẻ đối với loại nhiên liệu này, với tổng mức giảm lên tới khoảng 110 nghìn đồng/bình loại 12kg.
Theo NDĐT 

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...