Giám sát công tác PCCC tại Công ty CP vận tải xăng dầu Nghệ Tĩnh

(Baonghean.vn) - Chiều 21/4, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Ban pháp chế làm Trưởng đoàn đã làm việc, giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại Công ty CP vận tải xăng dầu Nghệ Tĩnh (PTS –NT). 

Trong 2 năm 2012-2013, bên cạnh việc chấp hành các quy định về PCCC, Công ty đã ban hành và tập huấn các quy định, nội quy và biện pháp PCCC tại đơn vị; định kỳ tiến hành tự kiểm tra và phối hợp với các đoàn liên ngành để kiểm tra an toàn PCCC. Bên cạnh đó, mỗi năm từ 1 đến 2 lần Công ty phối hợp với Phòng PC 66 Công an 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tập huấn nghiệp vụ để cấp mới, cấp đổi chứng chỉ PCCC cho cán bộ nhân viên; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong việc ra quân hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về ATLĐ và Phòng chống cháy nổ, quan tâm tổ chức tốt hội thi “giữ xe tốt, lái xe an toàn”.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với lãnh đạo Công ty CP vận tải xăng dầu Nghệ Tĩnh
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với lãnh đạo Công ty CP vận tải xăng dầu Nghệ Tĩnh

Công ty đã đầu tư trang thiết bị PCCC đảm bảo mỗi cửa hàng, xe tẹc đều có thiết bị PCCC cơ bản; tập huấn và thẩm định nghiêm túc các phương án PCCC cũng như trang thiết bị sau khi sửa chữa, đảm bảo kinh phí hoạt động; kịp thời khen thưởng, đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị không thực hiện tốt yêu cầu PCCC… Nhờ vậy, mặc dù địa bàn rộng và tần suất hoạt động lớn nhưng trong 2 năm Công ty không có vụ cháy nào xảy ra.

Khảo sát, kiểm tra PCCC tại Cửa hàng xăng dầu của Công ty
Khảo sát, kiểm tra PCCC tại Cửa hàng xăng dầu của Công ty

Ty nhiên, quá trình thực hiện PCCC cũng có một số bất cập như: trên địa bàn Nghệ An có nhiều cửa hàng tư nhân mọc lên mang thương hiệu PTS Nghệ Tĩnh vi phạm gây nhầm lẫn ảnh hưởng đến uy tín Công ty; trang thiết bị PCCC phải nhập khẩu nên chi phí lớn; thời gian huấn luyện để cấp đổi chứng chỉ  PCCC 1 năm là quá ngắn; dù có cố gắng nhưng kinh phí đầu tư trang thiết bị chỉ 35-36 triệu/năm là thấp; trong năm có rất nhiều đoàn đến kiểm tra, trong đó có nội dung chồng chéo gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp…

 Thông qua giám sát, các thành viên trong đoàn ghi nhận những cố gắng của Công ty trong thực hiện PCCC; đồng thời chia sẻ với Công ty trong điều kiện đầu tư cho công tác này còn hạn chế. Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Thái Thị An Chung, Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh tiếp thu các kiến nghị của Công ty, tổng hợp trình HĐND tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.