Giám sát kinh doanh vật tư nông nghiệp tại Yên Thành

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 10 và 11/9, tại huyện Yên Thành, đoàn giám sát liên ngành do đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì giám sát việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp năm 2015. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương .
Đoàn giám sát đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp tại các Hợp tác xã nông nghiệp, các đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật và tìm hiểu tình hình sử dụng thuốc của các hộ nông dân trên địa bàn các xã Minh Thành, Nam Thành, Trung Thành. 
Đồng
Đồng chí Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Nghệ An chủ trì cuộc họp ở Yên Thành.
Báo cáo với đoàn, phòng Nông nghiệp huyệnYên Thành cho biết: Trong 9 tháng đầu năm huyện đã kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, 6 cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản; tra đã phát hiện và xử lý 3/6 cơ sở bán thuốc BVTV, 4 cơ sở bán thức ăn chăn nuôi không có giấy phép kinh doanh. Ngoài ra huyện còn phối hợp với các đoàn kiểm tra chuyên ngành của Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở Khoa học công nghệ và các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra việc kinh doanh, buôn bán vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Qua kiểm tra đã phát hiện các sai phạm, tiến hành xử lý và kịp thời khắc phục những vi phạm trong kinh doanh, buôn bán phân bón, thuốc BVTV, thức ăn chăn nuôi. Một số cơ sở kinh doanh sắp xếp, bảo quản và bày bán sản phẩm chưa đảm bảo; chưa có bảng niêm yết giá cả các mặt hàng sản phẩm. Vẫn còn một số cơ sở bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa được phép sử dụng; những sản phẩm quá thời hạn sử dụng tuy không bán ra thị trường nhưng chưa có biện pháp thu gom, tiêu hủy. 
K
Đoàn giám sát kiểm tra các cửa hàng, cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN nhấn mạnh: Các cấp các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến và tập huấn pháp luật để các hộ kinh doanh nắm được quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh vật tư, nông nghiệp. Xử lý những cửa hàng, hợp tác xã không đủ điều kiện kinh doanh, không đảm bảo môi trường, để lẫn thuốc bảo vệ thực vật với thức ăn gia súc. Kiểm tra và giám sát việc sử dụng; nhãn mác theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Các huyện cần giám sát được 1/3 số xã trên địa bàn toàn tỉnh để khắc phục các tồn tại, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng,  bảo vệ các  cơ sở sản xuất chân chính.
Hoàng Minh
(Hội Nông dân tỉnh Nghệ An)

tin mới

Giá vàng giảm, người dân Nghệ An tăng mua

Giá vàng giảm, người dân Nghệ An tăng mua

(Baonghean.vn) - Tuần qua, giá vàng giảm mạnh, người dân tranh thủ mua vàng đầu tư, tích trữ. Theo ghi nhận, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua, lượng vàng bán ra ở các tiệm vàng tăng khoảng 20%...

Kiểm tra tín hiệu giám sát hành trình VMS trên tàu cá

Xử lý nghiêm vi phạm quy định về giám sát hành trình VMS tàu cá

(Baonghean.vn) - Chiều 23/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành ven biển triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung phát hiện, điều tra, xác minh thông tin xử lý vi phạm quy định về giám sát tàu cá VMS.

Ngày hội hái mận là hoạt động văn hoá đậm đà bản sắc tại cổng trời Mường Lống. Ảnh: CSCC

Hấp dẫn mùa mận tam hoa nơi 'cổng trời' xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Lên "cổng trời" Mường Lống, du khách không những được tận hưởng khí hậu trong lành, mát mẻ được ví như là Sa Pa của xứ Nghệ, mà còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức vị ngọt mát của mận tam hoa - một đặc sản riêng có của huyện Kỳ Sơn.

Khoan giếng

Chuyện về làng khoan giếng ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Từ lâu xóm Nhân Tiến, xã Tiến Thành (huyện Yên Thành) được nhiều người nhắc đến với tên “làng khoan giếng”, “làng đi soi nước ngầm” bởi đây là nghề đã gắn bó với nhiều gia đình ở xã miền núi này nhiều năm qua.

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

(Baonghean.vn) - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Asean vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asean trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

(Baonghean.vn) - Họ - những chàng trai sinh ra từ đá núi, lớn lên trong khốn khó của dân bản, của đồng bào Thái, Mông vùng rẻo cao Kỳ Sơn. Từng bước, từng bước một, họ đang ngày đêm gắng sức mình tạo dựng tương lai cho bản thân và bản làng nơi họ sinh ra và lớn lên bằng những sinh kế mới…

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

(Baonghean.vn) - So với cách đây 1 tháng, giá hành lá tăng mạnh, từ 6.000 đồng lên 11.000 - 12.000 đồng/kg. Nông dân vùng bãi ngang Quỳnh Lưu phấn khởi vì hành được mùa, được giá lại dễ tiêu thụ…

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, các khu vực tỉnh Nghệ An ngày 22/5 trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo có lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất ở Kỳ Sơn, Tương Dương do mưa cục bộ.

Sản xuất tại Nhà máy may An Hưng (Yên Thành). Ảnh: Thu Huyền

Thấy gì qua xếp hạng PCI?

(Baonghean.vn) - Bảng xếp hạng Chỉ số Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 vừa được công bố cho thấy các hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục có bước tiến. 

Kiểm tra tôm

Người nuôi tôm tại Nghệ An thận trọng thả lứa mới

(Baonghean.vn) - Sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm xuất hiện hiện tượng tôm chết hàng loạt, hiện nay, người nuôi tôm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu rục rịch thả lứa tôm mới. Lần này, quy trình nuôi được siết chặt hơn để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.