Giám sát kinh doanh vật tư nông nghiệp tại Yên Thành

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 10 và 11/9, tại huyện Yên Thành, đoàn giám sát liên ngành do đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì giám sát việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp năm 2015. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương .

Đoàn giám sát đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp tại các Hợp tác xã nông nghiệp, các đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật và tìm hiểu tình hình sử dụng thuốc của các hộ nông dân trên địa bàn các xã Minh Thành, Nam Thành, Trung Thành. 

Đồng
Đồng chí Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Nghệ An chủ trì cuộc họp ở Yên Thành.

Báo cáo với đoàn, phòng Nông nghiệp huyệnYên Thành cho biết: Trong 9 tháng đầu năm huyện đã kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, 6 cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản; tra đã phát hiện và xử lý 3/6 cơ sở bán thuốc BVTV, 4 cơ sở bán thức ăn chăn nuôi không có giấy phép kinh doanh. Ngoài ra huyện còn phối hợp với các đoàn kiểm tra chuyên ngành của Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở Khoa học công nghệ và các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra việc kinh doanh, buôn bán vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra đã phát hiện các sai phạm, tiến hành xử lý và kịp thời khắc phục những vi phạm trong kinh doanh, buôn bán phân bón, thuốc BVTV, thức ăn chăn nuôi. Một số cơ sở kinh doanh sắp xếp, bảo quản và bày bán sản phẩm chưa đảm bảo; chưa có bảng niêm yết giá cả các mặt hàng sản phẩm. Vẫn còn một số cơ sở bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa được phép sử dụng; những sản phẩm quá thời hạn sử dụng tuy không bán ra thị trường nhưng chưa có biện pháp thu gom, tiêu hủy. 

K
Đoàn giám sát kiểm tra các cửa hàng, cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN nhấn mạnh: Các cấp các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến và tập huấn pháp luật để các hộ kinh doanh nắm được quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh vật tư, nông nghiệp. Xử lý những cửa hàng, hợp tác xã không đủ điều kiện kinh doanh, không đảm bảo môi trường, để lẫn thuốc bảo vệ thực vật với thức ăn gia súc. Kiểm tra và giám sát việc sử dụng; nhãn mác theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Các huyện cần giám sát được 1/3 số xã trên địa bàn toàn tỉnh để khắc phục các tồn tại, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng,  bảo vệ các  cơ sở sản xuất chân chính.

Hoàng Minh

(Hội Nông dân tỉnh Nghệ An)

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.