Giám sát quá trình 'tự soi, tự sửa' của cán bộ, đảng viên

(Baonghean.vn) - Đảng ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh Nghệ An yêu cầu các tổ chức đảng tăng cường giám sát quá trình “tự soi, tự sửa” của đội ngũ cán bộ, đảng viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

“Tự soi” trong từng nhiệm vụ

“Công tác “tự soi, tự sửa” đã trở thành nền nếp trong mọi hoạt động của cán bộ, đảng viên của đơn vị” - đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Theo đồng chí Nguyễn Quang Tùng, trong Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã đưa vào nội dung “tự soi, tự sửa”. Trên cơ sở đó, mỗi đảng viên phải nhận thấy bản thân mình còn tồn tại những gì và sửa như thế nào, trong thời gian bao lâu.

Nông dân huyện Nam Đàn trồng cây ăn quả cho thu nhập ổn định. Ảnh tư liệu: Quang An ảnh 1
Nông dân huyện Nam Đàn trồng cây ăn quả cho thu nhập ổn định. Ảnh tư liệu: Quang An

Quá trình thực hiện “tự soi, tự sửa” được 6 tổ đảng của chi bộ đôn đốc các đảng viên thực hiện hàng tháng thông qua sinh hoạt chi bộ cũng như công việc hàng ngày. Định kỳ 3 tháng, các tổ đảng sẽ đánh giá mức độ tự sửa và 6 tháng/lần, cấp ủy chi bộ sẽ đánh giá cụ thể để rút bài học kinh nghiệm cho thực hiện thời gian tiếp. Chính vì vậy, trong mọi nhiệm vụ được giao, cán bộ, đảng viên của Hội Nông dân tỉnh luôn nỗ lực thực hiện và đạt nhiều kết quả được các cấp, ngành ghi nhận.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Quang Tùng, trên cơ sở đó, tập thể chi ủy cũng phân công rõ người, rõ việc. Mỗi nhiệm vụ được đánh giá theo từng quý, làm rõ trách nhiệm của các chi ủy viên trong từng lĩnh vực. Qua đó, chỉ rõ những tồn tại trong nhiệm vụ chuyên môn và công tác đảng thuộc đồng chí chi ủy nào phụ trách, đồng chí đó phải chịu trách nhiệm, không đánh giá chung chung. Tất cả đều được chuyển tải qua nhận thức, tác phong và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên.

Cán bộ Hội Nông dân trao đổi với hội viên về phương pháp dùng phân hữu cơ trồng cam tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành. Ảnh tư liệu: Thanh Lê ảnh 2
Cán bộ Hội Nông dân trao đổi với hội viên về phương pháp dùng phân hữu cơ trồng cam tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành. Ảnh tư liệu: Thanh Lê

Còn tại Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai đến mỗi cán bộ, đảng viên trong từng nhiệm vụ cụ thể. Bởi, công tác thi hành án dân sự (THADS) luôn có sự tác động nhiều chiều, từ quy định pháp luật, yêu cầu nhiệm vụ đến người dân - đối tượng liên quan đến việc thi hành án và phối hợp các cấp, ngành, lực lượng chức năng.

Sự “va chạm” nhiều chiều đó, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên trong Cục THADS phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính công tâm và ứng xử “thấu tình, đạt lý”. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy và 5 chi bộ yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tự chất vấn bản thân sau mỗi ngày làm việc, mỗi sự vụ, để hôm sau thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng chí Phạm Quốc Nam - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An cho biết thêm, với sự tự chất vấn của mỗi cán bộ, đảng viên đã hướng đến tinh thần đoàn kết của tập thể để hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tinh thần đó được chuyển tải, thực hiện đến 21 Chi cục THADS cấp huyện trực thuộc. Từ yêu cầu nhiệm vụ, các chi cục và Cục THADS tỉnh tăng cường công tác vận động, giải thích, thuyết phục trong quá trình tổ chức thi hành án, nhất là đối với một số vụ việc, khó khăn, phức tạp nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, tạo mối đoàn kết và tôn trọng lựa chọn giữa các đương sự, rút ngắn thời gian, giảm chi phí, áp lực cho quá trình tổ chức thi hành án.

Cán bộ Cục thi hành dân sự tỉnh cùng các lực lượng chức năng vận động hộ dân liên quan chấp hành quy định pháp luật. Ảnh Hoài Nhung
Cán bộ Cục Thi hành dân sự tỉnh cùng các lực lượng chức năng vận động hộ dân liên quan chấp hành quy định pháp luật. Ảnh: Hoài Nhung

Đồng thời, tăng cường tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, giải thích, giải quyết kịp thời, thấu đáo các ý kiến kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến thi hành án dân sự. Kết quả hàng năm, có khoảng 99% các vụ việc thi hành án dân sự được thi hành bằng con đường dân vận mà không phải tổ chức cưỡng chế, kê biên; có khoảng 98% đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo được giải quyết bằng “dân vận khéo” mà công dân tự nguyện rút đơn hoặc chuyển đơn từ nội dung khiếu nại, tố cáo sang nội dung kiến nghị, phản ánh.

“Tự soi, tự sửa” được Đảng ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh yêu cầu 63 tổ chức đảng với gần 5.000 đảng viên trong khối thực hiện thường xuyên. Qua đó, từng bước đẩy lùi và khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao ở các ban, sở, ngành.

Tăng cường giám sát của tổ chức đảng

Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là tổ chức sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở mỗi đơn vị, cơ quan.

Theo đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, qua theo dõi, kiểm tra ở các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc cho thấy, việc “tự soi, tự sửa” được các đơn vị thực hiện thông qua nhiều hoạt động nghiệp vụ cũng như xây dựng tác phong, lề lối làm việc. Đích đến của việc “tự soi, tự sửa” là học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đặt ra.

Tăng cường công tác giám sát "tự soi, tự sửa" được Đảng ủy Khối CCQ tỉnh quán triệt đến tất cả các tổ chức đảng. Trong ảnh, một cuộc tập huấn công tác đảng của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh. Ảnh tư liệu: CTV ảnh 4
Tăng cường công tác giám sát "tự soi, tự sửa" được Đảng ủy Khối CCQ tỉnh quán triệt đến tất cả các tổ chức đảng. Trong ảnh, một cuộc tập huấn công tác đảng của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh. Ảnh tư liệu: CTV

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: Đạo đức cách mạng của người cán bộ phải được thường xuyên rèn dũa, giống như “ngọc càng mài càng sáng”, thể hiện rõ trong công tác và trong sinh hoạt thường ngày. Cán bộ phải “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”. Cần - là cần cù, chịu khó; kiệm - là tiết kiệm của công, không lãng phí; liêm - là không tham ô, sống trong sạch; chính - phải luôn ngay thẳng, chính trực; chí công vô tư - là sự rạch ròi giữa việc công và việc tư, phải đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân.

Bác Hồ nhắc nhở cán bộ: Việc tu dưỡng, rèn luyện phải được thực hiện hàng ngày, hàng giờ, trong công tác, sinh hoạt gia đình, xã hội, ở mọi không gian, thời gian và lấy chính bản thân mình làm đối tượng để rèn dũa “giống như rửa mặt hàng ngày”.

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên. Ảnh Nguyên Nguyên
Ảnh: Nguyên Nguyên

Tuy nhiên, thời gian qua, trong 63 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, có những cán bộ, đảng viên vi phạm đạo đức, lối sống, lợi dụng chức vụ làm sai quy định đã bị xử lý theo pháp luật; trong đó, có những đảng viên bị khai trừ Đảng. Điều đó đặt ra yêu cầu càng phải đẩy mạnh “tự soi, tự sửa” trong cán bộ, đảng viên. Quá trình đó, cần phát huy vai trò giám sát chặt chẽ của tổ chức đảng, các đoàn thể, thanh tra nhân dân và người đứng đầu ở mỗi cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cho biết: Đảng ủy Khối chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng kiên trì, kiên quyết trong thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XI, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng bằng các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ.

 Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh nói về giám sát dấu hiệu vi phạm. Clip: Nguyên Nguyên

Cùng đó, thực hiện tốt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các cấp ủy chủ động kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân ở những nơi có vấn đề phức tạp, có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Song song với đó, giám sát việc sửa chữa, khắc phục hạn chế, khuyết điểm gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đơn vị.

"Việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh được các cấp ủy đưa vào kế hoạch hành động chi tiết, cụ thể. Vấn đề đặt ra là mỗi cán bộ, đảng viên phải tự răn mình từ những hành vi nhỏ nhất đến hành vi lớn trong thực thi công việc và lối sống hàng ngày. Công tác này được Đảng ủy Khối thường xuyên đôn đốc đến các tổ chức cơ sở đảng".

                                                                                      --------------------------Đồng chí Hoàng Văn Nhiên
 Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh 

tin mới

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và trao quà trẻ khuyết tật, mồ côi

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và trao quà trẻ khuyết tật, mồ côi

(Baonghean.vn) - Ngày 23/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do Đại biểu Quốc hội, GS.TS, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành làm trưởng đoàn đã đến các xã Thanh Khai và Thanh Xuân (Thanh Chương) dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo.

Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trao nhiều phần quà cho người nghèo, học sinh tại huyện Tương Dương

Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trao nhiều phần quà cho người nghèo, học sinh tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 23/9, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với một số doanh nghiệp trao các phần quà trị giá hơn 240 triệu đồng cho người nghèo, học sinh nghèo huyện Tương Dương.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

(Baonghean.vn) - Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai nhiều hoạt động sôi nổi với các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ diễn ra vào 2 ngày (27, 28/9) sắp tới.

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

(Baonghean.vn) -Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết và khát vọng vươn lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ lần thứ XXII đề ra. 

Những nỗ lực vận động đồng bào ở vùng biên Kỳ Sơn không theo 'đạo lạ'

Những nỗ lực vận động đồng bào ở vùng biên Kỳ Sơn không theo 'đạo lạ'

(Baonghean.vn) - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào các dân tộc thiểu số, các thế lực thù địch tìm cách phá hoại sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp. Huyện Kỳ Sơn đã triển khai hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới bằng nhiều giải pháp phù hợp.

Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị

Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu nội dung các cơ chế, chính sách đề xuất bảo đảm tính trọng tâm, trọng điểm và tính khả thi.

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

(Baonghean.vn) - Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức sớm trước 1 tháng so với quy định của Trung ương. Cụ thể, ở cấp xã sẽ hoàn thành trong tháng 3/2024; hoàn thành ở cấp huyện trong tháng 5/2024 và cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7/2024.

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Đây là một trong nhiều nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz thống nhất trong cuộc hội đàm tại Trụ sở Chính phủ Cuba, Thủ đô La Habana, chiều 18/9 (giờ địa phương).

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho rằng, Nghị quyết số 39 là cơ sở để Nghệ An hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hiện đại; là cơ hội cho Hà Tĩnh phát triển trọng tâm lĩnh vực dịch vụ, du lịch, đô thị.

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng dẫn câu ngạn ngữ: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau" và cho rằng, đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

‘Kim chỉ nam’ phát triển của Nghệ An trong chặng đường 20 năm tới

Nghị quyết số 39 là ‘kim chỉ nam’ để Nghệ An tạo đột phá phát triển

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được chuyển tải đến 655 điểm cầu trên toàn tỉnh. Nhiều cán bộ, công chức, viên chức cho rằng, đây là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá.

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã  trình bày dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An nhằm thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thông tin một số nội dung chính của văn kiện quan trọng này.

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 15/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo “Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ”.

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị là sự ủng hộ của Trung ương đối với tỉnh Nghệ An trên nhiều lĩnh vực và nhiều địa bàn trong tỉnh. Đây là thời điểm, cơ hội “vàng” để Nghệ An bứt tốc phát triển và xây dựng tỉnh xứng đáng với tầm vóc quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 14/9, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở. Đây là hoạt động theo chương trình công tác bồi dưỡng cán bộ năm 2023 của Đảng uỷ Khối.

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.