Giám sát quy hoạch mạng lưới trường học ở xã Minh Thành (Yên Thành)

(Baonghean.vn) - Sáng nay 26/4, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh do đồng chí Tôn Thị Cẩm Hà - Phó ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Minh Thành (huyện Yên Thành) việc thực hiện Nghị quyết 271/2009/NQ-HĐND về Quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn.

                     Đoàn giám sát tại xã Minh Thành

Theo báo cáo của xã Minh Thành, đến nay sau 4 năm quy hoạch và thực hiện quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn xã bước đầu đã đạt được kết quả đáng kể. Cụ thể, việc sáp nhập trường THCS Đại Thành và THCS Minh Thành thành trường THCS Đại Minh cơ bản nhận được sự đồng thuận của nhân dân, sau sáp nhập học sinh đến trường đầy đủ. Trên diện tích trường cũ 7.875 m2 khi mới sáp nhập chỉ có 12 phòng học cao tầng, 8 phòng học cấp 4, sau khi sáp nhập, với nguồn ngân sách Nhà nước cấp 2.081.000.000 đồng, ngân sách địa phương 2.231.959.000 đồng, đóng góp của phụ huynh 372.965.000 đồng, hiện nay trường đã được đầu tư cơ bản về cơ sở vật chất. Đã xây dựng thêm 1 nhà học cao tầng 10 phòng và đã đưa vào sử dụng đầu năm 2010, nâng tổng số phòng học cao tầng lên 22 phòng, 1 ký túc xá giáo viên 4 gian, mở rộng thêm 3000m2 sân TDTT, nâng diện tích trường lên 10.875m2. Tuy nhiên, sau sáp nhập cũng phát sinh một số khó khăn như địa bàn quản lý rộng hơn, phức tạp hơn; một bộ phận phụ huynh còn lo lắng khi con em đi học xa so với trước đây...
 
Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Tôn Thị Cẩm Hà ghi nhận những kết quả bước đầu của xã trong công tác quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới xã cần tiếp tục huy động các nguồn lực để thực hiện đảm bảo đúng tiến độ chủ trương quy hoạch mạng lưới trường học phù hợp với thực tế địa phương để phục vụ tốt công tác dạy và học trên địa bàn. Với những kiến nghị của xã, Ban Văn hóa - Xã hội sẽ tổng hợp, báo cáo với các cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết.


Đặng Nguyễn