Giám sát việc chấp hành Chỉ thị 17 tại Thanh Chương, Đô Lương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/8, Tổ kiểm tra liên ngành do đồng chí Phạm Hồng Sơn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 17-CT/TU về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh” tại 2 huyện Thanh Chương và Đô Lương.

Kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND huyện Thanh Chương
Kiểm tra tại UBND huyện Thanh Chương
Kiểm tra hồ sơ triển khai Chỉ thị 17 tại xã Thanh Ngọc, Thanh Chương
Kiểm tra hồ sơ triển khai Chỉ thị 17 tại xã Thanh Ngọc, Thanh Chương
Thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo xã Thanh Ngọc, Thanh Chương
Thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo xã Thanh Ngọc, Thanh Chương

Tại huyện Thanh Chương, qua kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 17 tại cơ quan UBND huyện và UBND xã Thanh Ngọc, cho thấy các đơn vị tổ chức quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 17, cho đội ngũ cán bộ công chức, tổ chức ký cam kết giữa các phòng, ban về chấp hành Chỉ thị 17; thông qua giao ban, lãnh đạo huyện đã chấn chỉnh một số trường hợp cán bộ, công chức vi phạm giờ giấc, uống rượu, bia trong giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng cho thấy huyện chưa thành lập đoàn kiểm tra để đôn đốc, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 17 tại các xã; hồ sơ triển khai Chỉ thị 17 và Chỉ thị 10 của cấp xã (trường hợp của xã Thanh Ngọc) còn sơ sài, thiếu nghiêm túc; cán bộ công chức cấp xã chưa đeo thẻ đầy đủ theo quy định...

Trao đổi và thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương
Đoàn thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương

Tại huyện Đô Lương, qua kiểm tra cơ quan UBND huyện và xã Mỹ Sơn cho thấy cấp huyện và xã đều triển khai, quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 17 cho cán bộ, công chức; sao gửi quyết định của tỉnh về thành lập đoàn kiểm tra giám sát liên ngành Chỉ thị 17 cho các xã để nhắc nhở và phối hợp cộng tác khi đoàn về kiểm tra. Huyện ủy ban hành chỉ thị riêng về tăng cường kỷ cương hành chính và kỷ luật giờ giấc đối với cấp xã; UBND huyện ban hành hướng dẫn và có quyết định thành lập đoàn để kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 17 tại 4 xã… Tuy vậy, qua kiểm tra, huyện Đô Lương vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm là: chấp hành giờ giấc làm việc chưa nghiêm; chưa rà soát, sửa đổi nội quy, quy chế làm việc cơ quan UBND theo yêu cầu Chỉ thị 17; chấp hành chưa nghiêm quy định về cấm hút thuốc lá ở cơ quan công sở; chưa đảm bảo và phát huy hiệu quả các thiết bị được trang bị tại Trung tâm giao dịch 1 cửa…

Đoàn kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc của công chức UBND huyện Đô Lương
Đoàn kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND huyện Đô Lương
Do quy định làm việc chậm 30 phút so với quy định nên dù đã 14 giờ chiều nhưng phòng làm việc vẫn đóng cửa
Đã 14 giờ chiều nhưng phòng làm việc vẫn đóng cửa
Đồng chí Phạm Hồng Sơn, Trưởng đoàn thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo huyện Đô Lương
Đồng chí Phạm Hồng Sơn, Trưởng đoàn thông báo kết quả kiểm tra với lãnh đạo huyện Đô Lương
Đại diện UBND huyện Đô Lương báo cáo giải trình và tiếp thu góp ý của đoàn
Đại diện UBND huyện Đô Lương tiếp thu góp ý của đoàn
Kiểm tra điều kiện làm việc của Bộ phận giao dịch 1 cửa xã Mỹ Sơn, Đô Lương
Kiểm tra điều kiện làm việc của Bộ phận giao dịch 1 cửa xã Mỹ Sơn, Đô Lương

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đoàn liên ngành tỉnh đã thông báo kết quả với các đơn vị; đồng thời nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện khuyết điểm, hạn chế. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của đoàn và hứa sửa chữa khắc phục, tiếp tục đôn đốc, giám sát cấp cơ sở thực hiện tốt Chỉ thị 17 trong thời gian tới.

Phương Hà

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.